4 người phụ nữ bị xử phạt do tụ tập “buôn chuyện”

Tập trung “buôn chuyện” với nhau trước cổng nhà trong thời gian cách ly xã hội, 4 người phụ nữ ở Nghệ An bị xử phạt tổng cộng 800.000 đồng.

4 người phụ nữ bị xử phạt do tụ tập quá 2 người nơi công cộng4 người phụ nữ bị xử phạt do tụ tập quá 2 người nơi công cộng

Chiều 11/4, ông Đậu Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An - cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 người phụ nữ trên địa bàn 200.000 đồng/người về hành vi tụ tập trên 2 người ngoài phạm vi công sở, tại nơi công cộng.

Theo đó, sáng cùng ngày, bà N.T.H. (50 tuổi), N.T.C. (23 tuổi), N.T.S. (21 tuổi) và Đ.T.Tr. (24 tuổi) cùng ngồi nói chuyện trước một cửa hàng kinh doanh đồ điện tử trên địa bàn thì bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý.

“Chúng tôi chỉ xử phạt ở mức tụ tập trên 2 người nơi công cộng. Bà H. là chủ của cửa hàng, song do cửa hàng này gắn liền với nơi ở nên thời điểm kiểm tra chưa xác định được bà H. có buôn bán hay không. Những người này cũng chưa mua hàng hóa gì nên không có căn cứ xử phạt hành vi khác” - ông Trường nói.

Theo Công an xã Diễn Kỷ, trên địa bàn xã này cũng đã xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Một trường hợp tự ý ra ngân hàng giao dịch khi đang cách ly tại nhà cũng vừa bị xử phạt số tiền 3,5 triệu đồng.

Theo phunuonline.com

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết 4 người phụ nữ bị xử phạt do tụ tập “buôn chuyện” tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]