Hà Nội: Cấm đường, phân luồng giao thông trên đường 23 phục vụ cách ly thôn Hạ Lôi

Ngày 12/4, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ban hành thông báo về việc cấm đường, phân luồng tổ chức giao thông trên đường 23, đoạn từ nút giao giữa đường 23 với đường 301 (đường Nam Hồng - Tiền Phong) đến nút giao giữa đường 23 với trục trung tâm đô thị Mê Linh (huyện Mê Linh) để phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Lối vào thôn ngoài mặt quốc lộ 23 cũng được chốt chặn. Để vào được trong thôn, phải qua được 3 lớp chốt bảo vệ như thế này - Ảnh: NAM TRẦNLối vào thôn ngoài mặt Quốc lộ 23 cũng được chốt chặn. Để vào được trong thôn, phải qua được 3 lớp chốt bảo vệ như thế này - Ảnh: NAM TRẦN

Cụ thể, để phục vụ cho việc cách ly y tế đối với thôn Hạ lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh), Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấm toàn bộ phương tiện giao thông lưu thông trên đường 23, đoạn từ nút giao giữa đường 23 với đường 301 (đường Nam Hồng - Tiền Phong) đến nút giao giữa đường 23 với trục trung tâm đô thị Mê Linh, trừ các trường hợp được sự cho phép của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, hoặc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mê Linh. Thời gian bắt đầu từ ngày 12/4 đến khi có thông báo của cơ quan có thẩm quyền hết thời gian cách ly phòng chống dịch Covid-19

Theo đó,  việc phân luồng cho các phương tiện giao thông như sau: Hướng từ nút giao giữa đường 23 với đường 301 đến nút giao giữa đường 23 với đường trục trung tâm đô thị Mê Linh, các phương tiện giao thông theo đường 301 ra đường Võ Văn Kiệt đến đường trục trung tâm đô thị Mê Linh, hoặc theo đường Bắc Thăng Long - Vân Trì ra đường Võ Văn Kiệt đến đường trục trung tâm đô Mê Linh.

Hướng từ nút giao giữa đường 23 giao với đường trục trung tâm đô thị Mê Linh đến nút giao giữa đường 23 với đường 301, các phương tiện giao thông đi theo đường trục trung tâm đô thị Mê Linh ra đường Võ Văn Kiệt đến đường 301.

Cơ quan chức năng tổ chức 2 chốt tại nút giao giữa đường 23 với đường 301 và tại nút giao giữa đường 23 giao với đường trục trung tâm đô thị Mê Linh

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị UBND huyện Mê Linh chủ trì, chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện, UBND xã Mê Linh và các đơn vị liên quan phối hợp với thanh tra giao thông vận tải, bố trí lực lượng rào chắn tổ chức thực hiện cấm đường, phân luồng, hướng dẫn giao thông theo nội dung trên. Đồng thời chịu trách nhiệm về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong khu vực tổ chức cách ly theo quy định hiện hành.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu Ban Duy tu các công trình giao thông phối hợp với các đơn vị chức năng của UBND huyện Mê Linh, Công ty cổ phần công trình giao thông 2 Hà Nội và các đơn vị liên quan bố trí biển báo hướng dẫn phân luồng giao thông từ xa và tại chỗ. Bên cạnh đó thường xuyên tổ chức theo dõi, báo cáo Sở Giao thông vận tải kịp thời để chỉ đạo giải quyết bất hợp lý.

P.V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cấm đường, phân luồng giao thông trên đường 23 phục vụ cách ly thôn Hạ Lôi tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]