Tìm thấy một người Đức trốn cách ly từ Thanh Hóa ra Hà Nội

Mặc dù vẫn còn 1 tuần nữa mới hết thời gian cách ly theo quy định nhưng một thanh niên người Đức đã trốn khỏi khu cách ly. Người này sau đó mua vé tàu hỏa đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội và mới được tìm thấy.

Sáng 14/4, nguồn tin từ Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, 24h đêm 13/4, Công an Hoàn Kiếm đã tìm thấy một thanh niên người Đức trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hoá ra Hà Nội bằng đường tàu hoả.

Thanh niên người Đức trốn cách lyThanh niên người Đức trốn cách ly (Ảnh: Q.S)

Thanh niên người Đức trốn cách ly được tìm thấy ở một khách sạn trên phố Hàng Mành (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm). Ngay sau đó, người Đức trốn cách ly này được bàn giao cho cơ sở y tế đưa đi cách ly tập trung.

Chiều tối 13/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá đã có thông báo tìm kiếm trường hợp một người nước ngoài quốc tịch Đức có tên là Gecken Stefan (SN 1990) bỏ trốn khỏi khu cách ly Covid-19 vào đêm 12/4.

Trước đó, Gecken Stefan được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (TP Thanh Hoá) để thực hiện cách ly bắt buộc từ ngày 6/4, theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong quá trình cách ly, Gecken Stefan được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, và cả 2 lần (ngày 6/4 và ngày 11/4) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo quy định, Gecken Stefan vẫn phải tiếp tục cách ly đến hết ngày 20/4. Tuy nhiên, tới tối ngày 12/4, Gecken Stefan đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định Gecken Stefan đã mua vé tàu qua mạng internet và đi chuyến tàu SE4 từ ga Thanh Hóa (lúc 2h41’ ngày 13/4) đến ga Hà Nội (lúc 5h50’ cùng ngày).

Ngay trong đêm 13/4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội đã phối hợp Công an các quận tìm kiếm thanh niên người Đức này.

Quế Sơn

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tìm thấy một người Đức trốn cách ly từ Thanh Hóa ra Hà Nội tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô