Bình Phước: Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối đo thân nhiệt kiểm dịch Covid-19 viết thư xin lỗi và từ chức

Chiều 14/4, bà Huỳnh Thị Hằng – Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước cho biết, ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản đã viết tâm thư với nội dung xin lỗi nhân dân và xin được từ chức vì trót nóng nảy chống đối đo thân nhiệt hôm 3/4.

Tuy nhiên, bà Huỳnh Thị Hằng cho biết thêm, ông Thanh chỉ mới gửi thư xin lỗi tổ chức và nhân dân chứ chưa có đơn xin từ chức. Nếu có đơn ông Thanh, Tỉnh ủy Bình Phước sẽ xem xét và đưa ra quyết định. Quan điểm của tỉnh là xử lý vụ việc của ông Thanh thật nghiêm theo quy định để làm gương.

Phó chủ  tịch HĐND có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch Covid-19Phó chủ tịch HĐND có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch Covid-19

Trong tâm thư ông Thanh giải bày: “Sau khi xem xong đoạn clip về vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận vì đã không kìm chế được bản thân, để nóng giận bộc phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu, quá phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong, cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ. Đối với trách nhiệm của cán bộ đảng viên và là người đại biểu nhân dân cử. Với việc làm của bản thân, tôi nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử. Bản thân tôi xin từ chức phó chủ tịch HĐND và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện Hớn Quản, khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021). Với sự cầu thị và lòng chân thành, một lần nữa bản thân tôi xin cúi đầu xin lỗi cử tri, xin lỗi nhân dân và cộng đồng mạng xã hội. Tôi xin hứa sau này dù làm bất cứ công việc gì, tôi sẽ chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”.

Thư xin lỗi của ông Lưu Văn ThanhThư xin lỗi của ông Lưu Văn Thanh

Trước đó, ngày 3/4 tại một chốt kiểm dịch bệnh Covid-19 của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản) xảy ra việc ông Lưu Văn Thanh có hành vi chống đối khi bị đề nghị đo thân nhiệt. Ông Thanh đập tay lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

Ngày 13/4, Bình Phước đã họp báo công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Thanh để chờ xử lý tiếp theo.

Quế Sơn

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối đo thân nhiệt kiểm dịch Covid-19 viết thư xin lỗi và từ chức tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô