Cô gái thoát chết nhờ lực lượng kiểm soát dịch Covid-19

Chiều 14/4, chỉ huy Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, Tổ công tác chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại 23 Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm) đã kịp thời cứu cô gái trẻ sinh năm 1993 định nhảy cầu Long Biên tự tử đêm qua.

Cụ thể, vào 0h sáng cùng ngày (14/4), tổ công tác chốt kiểm soát dịch Covid-19 nói trên do Đại uý Nguyễn Quang Huy, Đội CSGT số 1 làm Tổ trưởng nhận được tin báo một cô gái có biểu hiện khả nghi dừng xe giữa cầu Long Biên khóc lóc, có ý định tự tử. Lập tức, Đại úy Huy đã triển khai các mũi công tác tiếp cận.

Tổ công tác đang khuyên giải cô gái có ý định tự tửTổ công tác đang khuyên giải cô gái có ý định tự tử

Đúng lúc cô gái trèo qua lan can có ý định nhảy xuống sông Hồng, Đại uý Nguyễn Quang Huy cùng 2 cán bộ, chiến sĩ trong Tổ công tác đã kịp thời lao đến, ngăn cản hành vi trên và đưa cô gái về chốt.

Được cán bộ, chiến sĩ Tổ công tác khuyên nhủ, động viên, cô gái đã dần bình tĩnh trở lại và cho biết tên là Ng. T. V. (SN 1993, ở tỉnh Bắc Ninh và hiện đang tạm trú tại quận Hai Bà Trưng). Do bức xúc chuyện riêng nên V. đã nảy sinh ý định quyên sinh.

Tại chốt kiểm dịch, sau khi trò chuyện cùng Tổ công tác, chị V. đã cam kết không làm việc dại dột và trở về nhà. Khi về đến nhà, chị V. đã thông báo và gửi thư cảm ơn tổ công tác.

Quế Sơn

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cô gái thoát chết nhờ lực lượng kiểm soát dịch Covid-19 tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô