Hà Nội: Tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 17/4, sau 2 ngày Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ít nhất đến ngày 22/4, nhiều cửa hàng, tuyến phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, tuy nhiên vẫn còn tình trạng người dân ra đường khá đông.

Ngã tư Điện Biên Phủ - Trần Phú là nút giao thông lớn của thành phố vẫn khá đông người dân đi lạiNgã tư Điện Biên Phủ - Trần Phú là nút giao thông lớn của thành phố vẫn khá đông người dân đi lại (Ảnh: T.T)

Trước đó, theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ chiều ngày 15/4 (sau khi kết thúc 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội và 11 tỉnh thành gồm: Bắc Ninh, Bình Thuận, Đà Nẵng, TP.HCM, Khánh Hòa, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Tây Ninh thuộc nhóm nguy cơ cao, nên tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng ít nhất đến ngày 22/4, hoặc đến ngày 30/4/2020. Vì thế, thành phố đề nghị tất cả các quận, huyện, phường xã phải quán triệt tinh thần này, thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội để phòng chống dịch bdệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô ghi nhận  vào sáng ngày 17/4. Bên cạnh các cửa hàng, tuyến  phố thực hiện nghiêm túc Chỉ thị thì vẫn còn tình trạng người dân ra đường khá đông và tình trạng bán hàng rong vẫn còn xảy ra.

Trên trục đường hàng Ngang- Hàng Đào quanh năm buôn bán sầm uất nhưng đến nay các cửa hàng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16. Tất cả các cửa hàng từ hàng quần áo thời trang cho đến quán cà phê đều đóng cửaTrên trục đường Hàng Ngang- Hàng Đào quanh năm buôn bán sầm uất nhưng đến nay các cửa hàng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16. Tất cả các cửa hàng từ hàng quần áo thời trang cho đến quán cà phê đều đóng cửa (Ảnh: T.T)

Tuyến phố Lương Văn Can khu vực nổi tiếng bán đồ chơi thiếu nhi sầm uất hiện nay các cửa hàng đều đóng cửa  thực hiện cách ly xã hộiTuyến phố Lương Văn Can - Khu vực nổi tiếng bán đồ chơi thiếu nhi sầm uất hiện nay các cửa hàng đều đóng cửa thực hiện cách ly xã hội (Ảnh: T.T) 

1 góc phố Lương Văn Can các cửa hàng đều đóng cửaMột góc phố Lương Văn Can - Các cửa hàng đều đóng cửa (Ảnh: T.T)

Cả phố Hàng Bạc  chỉ dài khoảng 0,5km, nhưng có đến hàng trăm cửa hàng lớn nhỏ làm nghề chế tác kim hoàn và bán đồ mỹ nghệ vàng bạc hiện cũng đóng cửaCả phố Hàng Bạc chỉ dài khoảng 0,5km, nhưng có đến hàng trăm cửa hàng lớn nhỏ làm nghề chế tác kim hoàn và bán đồ mỹ nghệ vàng bạc hiện cũng đóng cửa (Ảnh: T.T)

Ngã tư Hàng Đào- Hàng BạcNgã tư Hàng Ngạng- Hàng Bạc

Thực hiện cách ly xã hội trên tuyến phố  Hàng Bông- Hàng Gai  các cửa hàng đều đóng tạm dừng kinh doanh không còn cảnh mua bán tấp nập, sầm uấtThực hiện cách ly xã hội trên tuyến phố Hàng Bông- Hàng Gai các cửa hàng đều đóng tạm dừng kinh doanh không còn cảnh mua bán tấp nập, sầm uất (Ảnh: T.T)

Các cửa hàng trên tuyến phố Hàng Da cũng nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16Các cửa hàng trên tuyến phố Hàng Da cũng nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 (Ảnh: T.T)

Cũng nằm trong phố cổ như Hàng Bạc, phố Hà Trung chỉ dài 206m, rộng 6m, từ phố Ngõ Trạm (gần chợ Hàng Da), chạy ngoặt ra phố Phùng Hưng.
Phố Hà Trung có nhiều cửa hàng đặc biệt  có một số cửa hàng vàng của các doanh nghiệp uy tín là những địa điểm mua vàng quen thuộc của người Hà Nội nay cũng thực hiện nghiêm Chỉ thị 16Cũng nằm trong phố cổ như Hàng Bạc, phố Hà Trung chỉ dài 206m, rộng 6m, từ phố Ngõ Trạm (gần chợ Hàng Da), chạy  ra phố Phùng Hưng. Đặc biệt, phố Hà Trung có nhiều cửa  hàng vàng của các doanh nghiệp uy tín trước ngày thực hiện cách ly xã hội thì đây là những địa điểm mua vàng quen thuộc của người Hà Nội đến nay cũng thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 (Ảnh: T.T)

1 góc phố Hà Trung ngày 17/4Một góc phố Hà Trung ngày 17/4

Hình ảnh người dân tham gia giao thông trên tuyến phố Ngã Tư Kim Mã- Đào Tấn vẫn còn khá đông.Hình ảnh người dân tham gia giao thông trên tuyến phố Ngã Tư Kim Mã- Đào Tấn vẫn còn khá đông. Tâm lý lơ là, chủ quan phòng chống dịch thể hiện rõ qua hình ảnh người dân ra đường đông trở lại trong nhiều ngày qua sẽ gây khó cho công tác chống dịch của thành phố. Ảnh T.T

Người dân tham gia giao thông khá đông  tại Ngã tư Trần Phú- Chu Văn AnNgười dân tham gia giao thông khá đông tại Ngã tư Trần Phú- Chu Văn An. Trong số người kéo ra đường  hôm nay, chắc chắn vẫn có nhiều người thuộc trường hợp không cần thiết phải ra đường.(Ảnh: T.T)

Sáng ngày 17/4, phóng viên ghi lại tình trạng người bán rong vẫn Sáng ngày 17/4, phóng viên ghi lại tình trạng người bán rong vẫn "xuống đường" tại phố Trần Phú (Ảnh: T.T)

Thanh Thanh

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô