Các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội sẽ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm cấp quốc gia vào ngày 18/5.

Theo Kế hoạch số 191-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), mục đích các hoạt động kỷ niệm là tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô nhận thức đầy đủ, sâu sắc công lao to lớn và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Việt Nam; khẳng định Thủ đô Hà Nội có vinh dự, tự hào là nơi Bác Hồ sống và làm việc lâu nhất và cũng là nơi được Người quan tâm chỉ đạo và dành cho những tình cảm đặc biệt, qua đó thể hiện sự tôn kính, biết ơn vô hạn của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô đối với Người. 

Các hoạt động kỷ niệm sẽ được tổ chức trang trọng, hiệu quả với nội dung cụ thể, thiết thực, phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tiễn; tránh hình thức, phô trương, lãng phí; hướng về cơ sở, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc, có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống nhân dân, gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của Thủ đô, đất nước; góp phần tạo không khí phấn khởi, thi đua và sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành, đoàn thể từ thành phố tới cơ sở.

Hà Nội dự kiến sẽ phối hợp tổ chức 4 sự kiện kỷ niệm theo chỉ đạo và phân công của Trung ương. Trong đó thành phố chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm cấp quốc gia dự kiến vào sáng 18/5. Đồng thời phối hợp tổ chức Lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", dự kiến tổ chức tối 13/5; Chương trình giao lưu điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, dự kiến tổ chức tối 16/5; Tổ chức cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tạo 5 điểm cầu Hà Nội, TPHCM, Tuyên Quang, Nghệ An, Đồng Tháp, dự kiến tổ chức vào tối 19/5. Các chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Ngoài ra, Hà Nội còn tham gia 3 sự kiện do Trung ương tổ chức và tổ chức 8 hoạt động khác như: Hội nghị biểu dương các tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu và đảng viên đạt tiêu chuẩn “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong 5 năm (2015-2019); xây dựng phim tài liệu “Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội”; triển lãm ảnh, tổ chức chương trình nghệ thuật, giao lưu...

Minh Anh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]