Cách tính điểm xét tuyển lớp 10 của Hà Nội ra sao?

Ngày 17/4/2020, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1612/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021.

(Ảnh: minh hoạ: Nguồn Internet)

Theo đó, thay vì tổ chức thi 4 môn như kế hoạch đã công bố trước đó, học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập tại Hà Nội năm học 2020-2021 chỉ phải dự thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Kỳ thi dự kiến diễn ra trong hai ngày 17 và 18/7/2020, trong đó, ngày 17/7, thi môn ngữ văn (buổi sáng), ngoại ngữ (buổi chiều); ngày 18/7, thi môn toán (buổi sáng).

Điểm xét tuyển của học sinh là tổng điểm thi môn toán và môn ngữ văn (hệ số 2), cộng với điểm thi môn ngoại ngữ, cộng điểm ưu tiên (nếu có). Điểm bài thi của các môn tính theo thang điểm 10.

Như vậy, trong số 3 môn của kỳ thi, có 2 môn là toán và ngữ văn sẽ tính hệ số 2, môn còn lại là ngoại ngữ tính hệ số 1. Thí sinh cần lưu ý điều này để học tập thật tốt và làm bài thi cẩn thận. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ số bài thi quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Tương tự những năm học trước, Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép mỗi học sinh được đăng ký hai nguyện vọng dự tuyển vào hai trường trung học phổ thông công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên.

Thống Nhất/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cách tính điểm xét tuyển lớp 10 của Hà Nội ra sao? tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô