BN188 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 ngày công bố khỏi bệnh

Tối 18/4, UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã có công văn khẩn báo cáo về trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 (BN 188), sau 3 ngày điều trị khỏi trở về địa phương tự cách ly đã có triệu chứng ho, tức ngực… và xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Internet)

Bệnh nhân 188 là nữ giới, trú tại thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ. Bệnh nhân là nhân viên công ty Trường Sinh, làm việc tại nhà ăn bệnh viện Bạch Mai, nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam ngày 28/3.

Sau thời gian điều trị, 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 16/4, BN được chuyển về theo dõi tiếp 14 ngày ở nhà riêng tại huyện Chương Mỹ. Sáng 17/4, bệnh nhân có biểu hiện ho khan từng cơn, thân nhiệt đo được 36,8 độ, hơi tức ngực, không chảy nước mũi.

Trước tình hình trên, cơ quan y tế đã lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm và kết quả cho dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được chuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) để kiểm tra và điều trị theo quy định.

Trao đổi với báo giới, ông Dương Viết Tài - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ thông tin: Bệnh nhân vẫn đang trong thời gian cách ly sau khi được xuất viện. Ngay sau khi phát hiện dương tính bệnh nhân được đưa đi cách ly tại bệnh viện, những người tiếp xúc gần là thành viên trong gia đình, hiện cũng đã được cách ly theo quy định.

“Chúng tôi đã tiến hành khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân theo đúng quy định của Bộ Y tế. Trong đó, tiếp xúc trực tiếp (F1) có 2 trường hợp là chồng và con gái của bệnh nhân. Cả 2 đã được đưa tới cách ly tại Đại học Quốc gia Hà Nội ở Thạch Thất. Số trường hợp tiếp xúc F2 là 12 người, đang được tổ chức cách ly tại gia đình”, ông Tài cho biết.

Hiện, lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ đang tiếp tục điều tra các trường hợp F2, F3 liên quan tới BN 188. Nhà riêng của bệnh nhân và các hộ xung quanh cũng đã được phun thuốc khử khuẩn 3 lần vào các ngày 16, 17 và 18/4.

UBND xã Mỹ Lương chỉ đạo triển khai các biện pháp khoanh vùng, chủ động phương án cách ly kh vực. Tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết BN188 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 ngày công bố khỏi bệnh tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô