Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tặng quà cho các hộ khó khăn tại Ba Vì

Sáng 27/4, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội câu lạc bộ UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức chương trình "Chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch COVID-19" tại trụ sở UBND huyện Ba Vì (thành phố Hà Nội).

Ông Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi lễ.Ông Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi lễ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để đẩy lùi đại dịch COVID-19, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Hiệp hội câu lạc bộ UNESCO thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội cùng nhiều doanh nghiệp, hướng dẫn viên du lịch đã tổ chức chương trình trao tặng quà cho các hộ dân khó khăn thuộc 14 xã trên địa bàn huyện Ba Vì.

Thông qua chương trình, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam mong muốn các hộ gia đình khó khăn tại Ba Vì vẫn cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc dù đây là thời điểm toàn quốc dồn sức phòng, chống COVID-19. Trong chương trình lần này, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã trao tặng 7,3 tấn gạo và 730 thùng mỳ tôm chia đều cho 730 suất quà.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho biết: "Trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay, bà con thuộc những hộ nghèo tại Ba Vì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, chúng tôi dành sự ưu tiên đặc biệt cho bà con, dù món quà chưa đủ lớn, chưa đáp ứng được nhu cầu của bà con. Nhưng đây là tấm lòng, cũng là sự cố gắng hết sức của chúng tôi.

Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội cùng nhóm doanh nghiệp, hướng dẫn viên du lịch trao tặng quà cho các hộ khó khăn tại Ba Vì.Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội cùng nhóm doanh nghiệp, hướng dẫn viên du lịch trao tặng quà cho các hộ khó khăn tại Ba Vì.

Dù 730 suất quà chưa đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ các hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì, chúng tôi hy vọng vẫn có thể chung tay góp sức, giải quyết được phần nào khó khăn cho bà con. Chúng tôi kỳ vọng với sự giúp đỡ của chính quyền huyện Ba Vì, các món quà này sẽ được chuyển tận tay cho bà con. Và trong thời gian tới, nếu còn đủ điều kiện chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các đơn vị để chuyển tiếp các món quà tới bà con".

 Tham dự buổi lễ trao tặng quà, ông Đỗ Mạnh Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, đã gửi lời cảm ơn tới Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và các đơn vị đã có lòng hảo tâm trợ giúp cho các hộ dân khó khăn.

"Ba Vì là huyện miền núi, xa trung tâm thủ đô Hà Nội và hiện vẫn còn khoảng 6.000 nhân khẩu thuộc các hộ nghèo và cận nghèo. Trong bối cảnh dịch COVID-19, huyện Ba Vì đã tập trung nghiêm túc và thực hiện tất cả các giải pháp và hiện không có trường hợp nhiễm COVID-19. Chúng tôi rất trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và các đơn vị thành viên trong thời điểm khó khăn này", ông Đỗ Mạnh Hưng phát biểu.

Đại diện huyện Ba Vì khẳng định sẽ trao tận tay toàn bộ 730 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn để bà con có thể hiểu được tình cảm của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam dành cho bà con.

Minh Anh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tặng quà cho các hộ khó khăn tại Ba Vì tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô