BV Bạch Mai xây dựng kế hoạch đón tiếp các nhóm bệnh nhân theo từng giai đoạn

Thông tin từ BV Bạch Mai, bắt đầu từ sáng 4/5/2020, Khoa Khám bệnh của bệnh viện sẽ tiếp nhận và khám những bệnh nhân bảo hiểm thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính. Đồng thời, BV cũng đã xây dựng lộ trình cụ thể trong việc tiếp đón các nhóm bệnh nhân, đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh.

Từ nay tới 15/4, BV Bạch Mai phân chia luồng bênh nhân tới khám theo nhiều nhóm đối tượng.BV Bạch Mai đã có kế hoạch cụ thể, từng bước đón tiếp bệnh nhân trở lại khám chữa bệnh một cách an toàn. (Ảnh: T.H)

Cụ thể, từ nay đến hết 3/5/2020, BV Bạch Mai chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới; người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được; tăng cường chuyển tuyến người bệnh về cơ sở khám, chữa bệnh khác khi đã qua giai đoạn nguy kịch, cấp cứu.

Giai đoạn từ 4/5-15/5/2020: BV Bạch Mai dự kiến chỉ tiếp nhận các trường hợp như giai đoạn trên và người bệnh mắc các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến trong năm dương lịch, có giấy hẹn khám lại.

Ngoài ra, từ ngày 4/5, BV cũng tiếp nhận và khám những bệnh nhân bảo hiểm thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính, bao gồm các bệnh: Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hoá, Lupus, Truyền nhiễm, Thận Tiết niệu, Thần kinh, Tâm thần, Huyết học, Ung bướu... Thời gian làm việc từ 5h30-16h30 tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.

Giai đoạn sau 15/5/2020: Nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 không có diễn biến phức tạp, ngoài các đối tượng người bệnh nêu trên BV Bạch Mai sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng; tiếp nhận người bệnh do các cơ sở khám chữa bệnh khác chuyển tuyến đến; khôi phục một phần mổ phiên, và dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh.

Để đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh và phòng dịch COVID-19, BV Bạch Mai đề nghị người bệnh thực hiện các hướng dẫn sau:

- Đến khám lại theo lịch hẹn mới được thông báo qua điện thoại.

- Mang theo giấy hẹn khám lại (còn giá trị), Thẻ bảo hiểm y tế, Chứng minh thư.

- Không đi cùng với người nhà, trừ trường hợp cần thiết (như người già yếu, tàn tật) được đi kèm 01 người nhà.

- Thực hiện khai báo y tế một cách trung thực.

- Luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi vào phòng khám.

- Thực hiện lối đi một chiều (lối ra - lối vào) đúng phân luồng theo hướng dẫn của nhân viên y tế, giãn cách 2 mét.

- Hạn chế di chuyển bằng thang máy, ưu tiên những trường hợp sử dụng thang máy như: người già đi lại khó khăn, người tàn tật, người ngồi xe lăn.

Đồng thời, bệnh nhân cũng cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng bệnh COVID-19 tại cơ sở y tế.

Ngoài ra, BV Bạch Mai cũng phân công nhiệm vụ tới từng thành viên các khoa, phòng bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 luôn được ưu tiên hàng đầu.

Yên Hưng

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết BV Bạch Mai xây dựng kế hoạch đón tiếp các nhóm bệnh nhân theo từng giai đoạn tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô