Con dâu đánh mẹ chồng, tấn công cảnh sát khu vực đến can ngăn

Uất ức vì bị con dâu chửi bới, đánh đập, bà Nguyễn Thị Phê cực chẳng đã phải làm đơn kiến nghị gửi cơ quan công an. Bị gọi lên làm việc, Nguyễn Thị Ngọc Hoa, con dâu bà Phê đã tiếp tục đến nhà lăng mạ, chửi bới và tấn công Cảnh sát khu vực đến can ngăn.

Ngày 28-4, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Hoa (SN 1976) trú tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để điều tra làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào tối 20-4, CAP Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận tin báo của anh Hoàng Thanh Nhân, trú tại phường Minh Khai về việc vợ là Nguyễn Thị Ngọc Hoa đang chửi bới mẹ anh Nhân là bà Nguyễn Thị Phê, đồng thời gây rối tại nhà riêng ở phường Minh Khai.

Tiếp nhận tin báo, chỉ huy CAP Minh Khai đã phân công Thượng úy Phạm Hữu Tuyến và Trung úy Nguyễn Đắc Điệp đến giải quyết. Tại nhà anh Nhân, khi các cán bộ Công an phường có mặt thấy cổng khóa, bên trong có nghe tiếng chửi bới của Hoa.

Nguyễn Thị Ngọc Hoa bị tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụNguyễn Thị Ngọc Hoa bị tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ

Theo công an cơ sở, bà Phê có 3 người con trai, đã chia cho mỗi người con một căn nhà. Bà Phê định giữ lại cho mình một mảnh đất khoảng 70m2 dùng để sinh hoạt riêng, nhưng cùng với thời gian bà đã chuyển nốt cho anh Hoàng Thành Nhân là con trai thứ 2. Vì lý do này mà bà Phê đang sinh sống cùng anh Nhân.

Khi ở cùng con, những mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu xuất hiện, Hoa nhiều lần chửi bới bà Phê và gia đình đều gọi công an giải quyết, nhưng rồi sau đó lại hòa giải. Gần đây nhất, Hoa đẩy ngã bà Phê nên CAQ Bắc Từ Liêm đã triệu tập "nàng dâu" ngỗ ngược này lên làm việc.

Trở lại với sự việc ngày 20-4, khi 2 cán bộ CAP Minh Khai vào nhà thì Hoa đi lên tầng 2, tỏ thái độ bất hợp tác và đuổi mọi người ra ngoài. Sau rất nhiều lần yêu cầu xuống tầng 1 để làm việc, thì Hoa cũng có mặt. Tại đây, Hoa phát hiện thấy cháu chồng là chị Hoàng Phương L đứng ở cửa, dùng điện thoại thông minh ghi hình lại sự việc Hoa đã đi ra chửi, dùng tay đẩy làm chị L ngã từ trên cửa nhà xuống sân, đập 2 khửu tay xuống đất.

Thấy Hoa có hành động như vậy, Thượng úy Phạm Hữu Tuyến đã lập biên bản sự việc. Hoa lao vào giật biên bản vò nát và vứt vào sọt rác. Các CBCS - CAP Minh Khai thực hiện nhiệm vụ đã khống chế Hoa, thì người phụ nữ này chống đối bằng cách cắn vào tay đồng chí Tuyến, dùng tay cào, đập khiến đồng chí Cảnh sát khu vực bị đứt cúc áo.

Ngoài ra, đồng chí Tuyến và đồng chí Điệp còn bị xước xát ở vùng cổ, vùng mặt, do bị Hoa tấn công.

Tổ công tác đã đưa Nguyễn Thị Ngọc Hoa về trụ sở CAP Minh Khai để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Hoa thừa nhận hành vi phạm tội và ngày 20-4, khi nhận được giấy triệu tập của Cơ quan công an về việc có hành vi cố ý gây thương tích cho bà Nguyễn Thị Phê, nên Hoa đã yêu cầu mẹ chồng rút đơn và chửi bới, xúc phạm bà Phê rồi bị chồng là anh Nhân điện thoại trình báo CAP Minh Khai xử lý.

Trường Văn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Con dâu đánh mẹ chồng, tấn công cảnh sát khu vực đến can ngăn tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô