Hội LHPN Hà Nội:

Tiếp tục chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố

Trong hai ngày (24 và 25/4), Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức 5 đoàn công tác tiếp nhận và trao 743 suất quà cho phụ nữ khó khăn, bệnh nhân chạy thận và nữ lao động nhập cư trên địa bàn thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương  Hội LHPN Việt Nam, tổ chức KOICA; Hội LHPN Hà Nội, Hội PN cơ sở đã chia thăm hỏi tặng quà các bệnh nhân điều trị thận hiện đang thuê trọ trên địa bàn quận Đống ĐaCác đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tổ chức KOICA; Hội LHPN Hà Nội, Hội PN cơ sở đã chia thăm hỏi tặng quà các bệnh nhân điều trị thận hiện đang thuê trọ trên địa bàn quận Đống Đa (Ảnh: Thanh Thanh)

5 công tác đoàn do các đồng chí: Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội; Lê Thị Thiên Hương và Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn. Tham dự các buổi trao quà cùng đoàn công tác có đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Cho Han-Deok, Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam; đồng chí Nguyễn Kim Hoàng, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Phạm Hải Hoa - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy.

Những suất quà được trao cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân chạy thận và nữ lao động nhập cư tại 6 quận, huyện là: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Mê Linh, Chương Mỹ và Mỹ Đức bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết, vật dụng phòng dịch từ nguồn hỗ trợ của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc KOICA với tổng số 743 suất quà trị giá hơn 200 triệu đồng.

Ông Cho Han-Deok, Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam cho biết ngày17/4/2020, KOICA đã trao tặng Hội LHPN Việt Nam gói hỗ trợ trị giá 10.530 USD từ nguồn quỹ Câu lạc bộ KOICA để giúp đỡ nhóm đối tượng yếu thế giảm bớt khó khăn trong tình hình dịch bệnh. Gói hỗ trợ gồm khẩu trang, nước sát khuẩn, nhu yếu phẩm và dinh dưỡng bổ sung…

Xúc động đón nhận những phần quà hết sức thiết thực, bà Vũ Thị Trinh (sinh năm 1952) phường Phương Mai, quận Đống Đa cùng nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác, bệnh nhân chạy thận trên địa bàn 6 quận, huyện đã cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Hội Phụ nữ. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là món quà tinh thần vô cùng to lớn giúp các hộ gia đình có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

Đồng chí Nguyễn Kim Hoàng cho biết, những ngày qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Nội, Hội Phụ nữ các cơ sở cũng đã có nhiều hoạt động, góp phần hiệu quả vào công tác tuyên truyền, phòng chống dịch. Không những vậy, các cấp Hội Phụ nữ còn tích cực hỗ trợ, kịp thời chia sẻ khó khăn với các đối tượng phụ nữ yếu thế. Những suất quà mà các nữ bệnh nhân được nhận từ Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tổ chức KOICA sẽ chia sẻ phần nào khó khăn với các chị em trong dịch bệnh.

Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết, những ngày qua Hội LHPN Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ các trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Trong giai đoạn cao điểm dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hơn 20 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, trao tặng trang phục và vật phẩm bảo hộ y tế, các nhu yếu phẩm cho 16 đơn vị trên tuyến đầu phòng chống dịch; thăm, tặng quà hỗ trợ hội viên phụ nữ là hộ nghèo, hộ cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nữ lao động di cư tại nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Để đảm bảo quy định phòng chống dịch, tại các buổi trao quà ở các địa bàn, 5 đoàn công tác đã trao biển tượng trưng cho các phụ nữ khó khăn thông qua đại diện chính quyền, Hội LHPN cơ sở. Sau đó, các đoàn công tác đã đến tận nhà ở và nơi trọ của một số đại diện hội viên phụ nữ để thăm hỏi, tìm hiểu cuộc sống, nguyện vọng và trực tiếp trao quà cho chị em.

Nhóm P.V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tiếp tục chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]