Xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh người dân cung cấp

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, từ ngày 29/4, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ tiếp nhận hình ảnh, clip ghi lại các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông để xử lý theo quy định.

Cục Cản sát giao thôngTừ ngày 29/4, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ tiếp nhận hình ảnh, clip ghi lại các hành vi vi phạm trật tự giao thông để xử lý theo quy định.

Mọi trường hợp vi phạm pháp luật được người dân chụp ảnh, ghi hình hoặc đăng trên báo chí, mạng internet có thể chuyển cho lực lượng chức năng xác minh, làm rõ phương tiện và truy tìm người điều khiển, thời gian, địa điểm vi phạm để xử lý.

Đặc biệt, những trường hợp tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy, việc người dân cung cấp thông tin, clip từ camera hành trình hoặc camera an ninh của gia đình sẽ giúp cảnh sát giao thông nhanh chóng làm rõ phương tiện và người điều khiển vi phạm…

Để gửi hình ảnh hoặc clip, người dân có thể liên lạc qua các số điện thoại của Cục Cảnh sát giao thông (069.2342593 - 069.2342608 - 0995676767) hoặc liên hệ phòng cảnh sát giao thông, công an các địa phương.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), việc xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh người dân cung cấp đã được đơn vị triển khai từ cuối năm 2019. Trong 3 tháng cuối năm 2019, cơ quan chức năng đã xử phạt hơn 20 trường hợp vi phạm bị người dân quay clip, chụp ảnh.

Từ đầu năm 2020 đến nay, đã có hơn 400 trường hợp vi phạm bị phát hiện qua hệ thống camera từ Trung tâm Điều khiển giao thông thành phố...

CHU DŨNG/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh người dân cung cấp tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]