Phạm Phương Thảo gây xúc động khi động viên người nghèo: “Ngày xưa, nhà cháu cũng đặc biệt nghèo…”

Nhân dịp 30/4-1/5 kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo đã có chuyến trở về quê hương thực hiện chương trình tặng gạo, mỳ và tiền mặt hỗ trợ các gia đình hoàn cảnh khó khăn xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) và hàng trăm học sinh nghèo vượt khó ở trường cấp 3 Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc)…

Xã Nghi Trung là nơi Phạm Phương Thảo sinh ra và lớn lên, trường cấp 3 Nguyễn Duy Trinh là nơi cô đã học tập khoá học 1997-2000. Đồng hành cùng chương trình trở về trao quà của Phạm Phương Thảo có sự góp mặt của bố mẹ cô, NSƯT Tố Nga, ca sĩ Thanh Hải, NTK Kiều Anh cùng các thành viên trong gia đình Phạm Phương Thảo. 

Phạm Phương Thảo trao quà cho người khó khăn ở Nghi Trung (Nghi Lộc- Nghệ An)Phạm Phương Thảo trao quà cho người khó khăn ở Nghi Trung (Nghi Lộc- Nghệ An)

Phạm Phương Thảo chia sẻ, cô đã phải cân nhắc rất lâu trước khi kêu gọi bạn bè, các nhà hảo tâm… ủng hộ cho chương trình thiện nguyện mà cô ấp ủ. Bởi lẽ cô biết trong mùa Covid 19, hầu như ai cũng gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt là giới nghệ sĩ đã bị dừng hoàn toàn các chương trình biểu diễn nhiều tháng trời. Thế nhưng, khi nghe những chuyện từ quê hương, biết được nhiều gia đình đến mức cái ăn còn thiếu thốn, khó khăn đủ bề, vô cùng chật vật đi qua mùa dịch… Phạm Phương Thảo không cầm lòng được. Cô quyết định kêu gọi sự ủng hộ trên trang cá nhân để có thể mua nhu yếu phẩm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm này. Và, cô vô cùng bất ngờ khi nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ các nghệ sĩ, bạn bè, nhà hảo tâm… Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ, Phạm Phương Thảo đã nhận được 200 triệu ủng hộ, sau vài ngày kêu gọi cô đã có tổng số 408 triệu đồng ủng hộ, trong đó riêng Phạm Phương Thảo ủng hộ 50 triệu. Các nghệ sĩ cũng đã nhiệt tình chung tay như BTV Trần Quang Minh, Hoài Anh, Hoàng Trang, MC Mỹ Vân, MC Mỹ Lan, Ca sĩ Tân Nhàn, Bích Hồng, Thu Hằng, Tố Nga, Việt Hoàn, Nguyễn Ngọc Anh… cùng các nhà hảo tâm khác. 

Phạm Phương Thảo nói, cô thực sự đã mừng phát khóc, cả mấy ngày trời lâng lâng hạnh phúc. Trong bối cảnh khó khăn chung, mỗi sự góp sức đều vô cùng quý giá. 

Phạm Phương Thảo và bạn bè nghệ sĩ tham gia chương trình trao quà hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khănPhạm Phương Thảo và bạn bè nghệ sĩ tham gia chương trình trao quà hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn

Phạm Phương Thảo cùng gia đình, các nghệ sĩ đồng thành, bạn bè… trao tặng cho 106 hộ nghèo và cận nghèo ở xã Nghi Trung mỗi hộ 20 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm và 1 triệu đồng tiền mặt. Đặc biệt 5 hộ vô cùng khó khăn mỗi hộ ngoài quà được nhận phần tiền là 5 triệu đồng. Cô cũng tặng Quỹ khuyến học của 3 trường mầm non, cấp 1, cấp 2 xã Nghi Trung mỗi suất 20 triệu đồng.

            Nghĩa cử của Phạm Phương Thảo khiến bà con quê hương cô xúc động Ông Võ Trọng Tĩnh (Chủ tịch UBND xã Nghi Trung) cho biết, chính quyền địa phương rất cảm động với sự hỗ trợ quý báu của Phạm Phương Thảo và các nhà hảo tâm, giúp bà con có thêm niềm tin vượt qua được khó khăn khi dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn. Nhưng, xúc động hơn cả lại chính là Phạm Phương Thảo. Sáng sớm cô và gia đình cùng các nghệ sĩ, bạn bè tới điểm trao quà sớm hơn cả tiếng đồng hồ để chuẩn bị và đón bà con. Nhìn bà con đi những chiếc xe đạp cà tàng đến điểm nhận quà, thấy những phụ nữ đơn thân lớn tuổi, đau yếu đến bước chân đi còn run rẩy, thấy những khắc khổ, vất vả hằn trên gương mặt lo âu của mỗi người… Phạm Phương Thảo cảm thấy những gì mình làm được thật sự quá ít ỏi. Cô chỉ hy vọng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, tấm lòng của cô và các nhà hảo tâm sẽ hỗ trợ được bà con phần nào. 

Phạm Phương Thảo giúp người già khó khăn đi lại lên nhận quàPhạm Phương Thảo giúp người già khó khăn đi lại lên nhận quà

Phạm Phương Thảo khiến bà con xúc động khi chia sẻ: “Cháu là người con Nghi Trung, lớn lên từ gia đình cũng đặc biệt khó khăn, không hơn những gia đình hôm nay. Nhà cháu rất nghèo, đông anh em, nhưng cháu rất tự hào về cha mẹ đã nuôi 5 anh em chúng cháu nên người. Hôm nay cháu nhờ cha lên đây trao phần quà cho những hộ khó khăn”. Cha Phạm Phương Thảo đã lên trao quà đặc biệt cho những hộ khó khăn nhất. Việc làm ý nghĩa của con gái khiến cha mẹ Phạm Phương Thảo vô cùng tự hào, hạnh phúc. Bố mẹ và gia đình Phạm Phương Thảo cũng luôn sát cánh bên cô trong các sự kiện, chương trình thiện nguyện của cô. 

Cha Phạm Phương Thảo lên trao quà cho người đặc biệt khó khănCha Phạm Phương Thảo lên trao quà cho người đặc biệt khó khăn

Chương trình trở về trao quà hỗ trợ bà con khó khăn Nghi Trung vào đúng dịp 30/4- 1/5, Phạm Phương Thảo cùng NSƯT Tố Nga cùng bạn bè cũng đã khuấy động không khí bằng việc cùng hát vang ca khúc “Nối vòng tay lớn”. Bà con Nghi Trung nhiệt tình hưởng ứng tạo nên một bầu không khí phấn khởi mà ấm áp, thân tình.   

Các nghệ sĩ cùng bà con hát Các nghệ sĩ cùng bà con hát "Nối vòng tay lớn"

Rời điểm xã Nghi Trung, Phạm Phương Thảo lại cùng gia đình, các nghệ sĩ, bạn bè tiếp tục đến trao quà tại điểm trường cấp 3 Nguyễn Duy Trinh. Là học trò cũ nên Phạm Phương Thảo giống như về với ngôi nhà thân thương của mình, về với vòng tay yêu thương của thầy cô. Theo cô Hoàng Kim Liên, hiệu trường trường Nguyễn Duy Trinh, trường có nhiều trường hợp học sinh có gia cảnh khó khăn, mùa đại dịch lại càng vất vả hơn, có em thì nhà nghèo, em thì mồ côi bố hoặc mẹ, em thì bố mẹ đau ốm…  nhưng các em luôn nỗ lực vượt khó, học tập tốt. Để động viên những học sinh này, Phạm Phương Thảo đã trao 101 phần quà cho các em học sinh có gia cảnh khó khăn, mỗi em nhận một phần quà gồm 20 kg gạo, 1 thùng mỳ và 1 triệu đồng tiền mặt. Riêng trường hợp 03 em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ mỗi em 10 triệu đồng cùng quà. Cô Hoàng Kim Liên cảm kích nói, tấm lòng của ca sĩ Phạm Phương Thảo cùng các nhà hảo tâm là sự động viên lớn đối với các em học sinh, giúp các em lạc quan, mạnh mẽ hơn trên bước đường học tập. 

Cô hiệu trưởng trường Nguyễn Duy Trinh và Phạm Phương Thảo trong buổi trao từ thiệnCô hiệu trưởng trường Nguyễn Duy Trinh và Phạm Phương Thảo trong buổi trao từ thiện

Phát biểu trước các em học sinh, Phạm Phương Thảo nói: “Với mong muốn truyền lửa và lan toả những điều tốt đẹp tới xã hội, chị mong các em sẽ vượt lên hoàn cảnh, học tập, lao động tốt và sớm có ngày trở về trường cũ với vai trò như chị ngày hôm nay”. Chia sẻ giản dị nhưng nhiều ý nghĩa động viên, hướng tới những ngày mai tươi sáng của Phạm Phương Thảo đã nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt từ các em học sinh. Đại diện cho các em học sinh được nhận quà hỗ trợ, em Kim Chi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường xúc động dành một lời hứa sẽ cùng các bạn nỗ lực để trưởng thành, trở thành công dân tốt, sống có ý nghĩa và tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách” mà ca sĩ Phạm Phương Thảo cùng các nhà hảo tâm đã nêu gương. 

Các em học sinh có gia cảnh khó khăn cảm kích trước tấm lòng của Phạm Phương Thảo và các nghệ sĩCác em học sinh có gia cảnh khó khăn cảm kích trước tấm lòng của Phạm Phương Thảo và các nghệ sĩ

N.P

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phạm Phương Thảo gây xúc động khi động viên người nghèo: “Ngày xưa, nhà cháu cũng đặc biệt nghèo…” tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]