Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông

Sáng 30/4, tại Khu di tích đặc biệt quốc gia đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải, tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể lễ Thượng cờ Thống nhất non sông kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 - 2020), 48 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị 1/5 (1972 - 2020).

Lễ thượng cờ thống nhất non sông. Ảnh: VGP/Minh TrangLễ thượng cờ thống nhất non sông. Ảnh: VGP/Minh Trang

Sau khi kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Hiệp định Geneve được ký kết tháng 7/1954, cầu Hiền Lương-sông Bến Hải trở thành giới tuyến chia cắt 2 miền đất nước trong suốt 21 năm.

Dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, quân và dân hai bên bờ giới tuyến vẫn quyết tâm bảo vệ lá cờ của Tổ quốc. Lá cờ đỏ sao vàng bên bờ sông này chính là biểu tượng của niềm tin, ý chí, sức mạnh không bao giờ gục ngã của nhân dân ta trong cuộc chiến đấu đầy cam go, gian khổ. Nơi đây đã trở thành tuyến đầu của miền Bắc xã hội chủ nghĩa, cùng nhân dân cả nước bước vào công cuộc đấu tranh chống đế quốc Mỹ phá hoại miền Bắc và chi viện cho miền Nam đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước.

Di tích đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, giới tuyến từng chia cắt đất nước suốt 21 năm. Ảnh: VGP/Minh TrangDi tích đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, giới tuyến từng chia cắt đất nước suốt 21 năm. Ảnh: VGP/Minh Trang

Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông đã trở thành hoạt động thường niên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị trong nhiều năm qua, là dịp để ôn lại quá khứ bi hùng, tôn vinh những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong chiến tranh, là biểu tượng sáng ngời của niềm tin, khát vọng thống nhất non sông của người dân Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung.

Sau lễ Thượng cờ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị trang trọng tổ chức lễ viếng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Tại các địa điểm trên, lãnh đạo tỉnh đã dâng hương, dâng hoa, thành kính nghiêng mình trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ và ghi tạc công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Theo MINH TRANG/Chinhphu.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô