Huyện Hoài Đức đã hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đến cuối ngày 1/5, một số địa phương đã cơ bản hoàn thành việc chi tiền hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ.

Đến cuối ngày 1/5, một số địa phương đã cơ bản hoàn thành việc chi tiền hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định số 1757/QĐ-UBND ngày 29/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội về phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của thành phố.

Đến chiều 1/5, huyện Hoài Đức là một trong những địa phương đã hoàn thành chi trả cho các đối tượng theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.Đến chiều 1/5, huyện Hoài Đức là một trong những địa phương đã hoàn thành chi trả cho các đối tượng theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

Nổi bật là huyện Hoài Đức đã hoàn thành việc hỗ trợ 100% vào sáng 1/5; quận Đống Đa, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm… đã hoàn thành hơn 90%.

Chiều nay, quận Hà Đông bắt đầu triển khai hỗ trợ cho các đối tượng thuộc diện thụ hưởng tại các phường Vạn Phúc và Nguyễn Trãi. Ngày mai (2/5), các phường còn lại trên địa bàn quận sẽ tiến hành chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng và việc chi trả sẽ hoàn thành trong ngày.

Các địa phương còn lại, như: Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Ứng Hòa, thị xã Sơn Tây… đã lên kế hoạch chi trả cho các đối tượng thụ hưởng, chậm nhất đến ngày 4-5 sẽ hoàn thành.

Để giám sát việc chi trả, các đoàn kiểm tra của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và các sở, ngành chức năng tiếp tục đi kiểm tra thực tế tại nhiều địa phương. Các đoàn ghi nhận, đến thời điểm này, chính sách trợ giúp người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 diễn ra an toàn, công khai, minh bạch, đúng người, đúng đối tượng thụ hưởng.

HÀ HIỀN/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Huyện Hoài Đức đã hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]