113 trạm rửa tay dã chiến hoàn thành chỉ sau 2 ngày kết thúc chương trình gây quỹ

Kết thúc 30 ngày của hành trình “Xây dựng 100 trạm rửa tay dã chiến - Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh” do Lifebuoy phối hợp cùng Viện Sức khỏe Nghề nghiệp & Môi Trường (trực thuộc Bộ Y tế) và Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã nhận về những tín hiệu “vượt ngưỡng”.

Ảnh minh họa.

Hơn 57.000 video tham gia, hơn 209.000 lượt chia sẻ đã giúp gây quỹ 2,5 tỷ đồng, tương ứng với 45 trạm rửa tay dã chiến được đóng góp cho chương trình. Tuy nhiên, nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của Covid-19 và kịp thời hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người dân hậu giãn cách xã hội,  chương trình đã tăng cường xây thành 113 trạm rửa tay với tổng giá trị hơn 6,3 tỷ đồng.

Người trẻ đến già, công nhân đến nông dân, học sinh đến bác sĩ, những người nổi tiếng chẳng phân vùng miền... đều góp hết khả năng vốn có với sự gắn kết tinh thần đầy yêu thường và kiên cường. Tất cả đã góp phần đưa vũ điệu rửa tay "Ghen Cô Vy" trở thành một làn sóng mạnh mẽ, mà ẩn chứa sau đó là sự tích cực, lạc quan và niềm tin vào tương lai.  

Ngoài ra, nhằm phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn trường học, góp phần nâng cao sức khỏe học đường nói chung, Lifebuoy phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển 180.000 bánh xà phòng diệt khuẩn tới 1.000 trường tiểu học tại các tỉnh có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Quỹ Unilever - Công ty Unilever Việt Nam và Bộ Y tế cho chương trình "Vững vàng Việt Nam", thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 21 tấn nước rửa tay và 5,5 tấn gel rửa tay khô Lifebuoy (tổng trị giá là 3,5 tỷ đồng) đã được hỗ trợ cho hơn 100 bệnh viện, cơ sở y tế và khu cách ly khắp cả nước.

Mỗi người cần giữ thói quen rửa tay đúng với xà phòng, bởi đây không chỉ là cách hiệu quả chống Covid-19, mà còn giảm 35-47% nguy cơ lây nhiễm các virus gây bệnh khác.

P. V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết 113 trạm rửa tay dã chiến hoàn thành chỉ sau 2 ngày kết thúc chương trình gây quỹ tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]