Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ làm việc với Quận ủy Nam Từ Liêm:

Phục hồi kinh tế là mặt trận hàng đầu

Sáng 7/5, đồng chí Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới; công tác phòng, chống dịch; chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ II Đảng bộ quận, nhiệm kỳ 2020-2025 và một số vụ việc nổi cộm...

Cùng tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Hồng Sơn; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Bùi Huyền Mai; lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm.Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm.

Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo chống dịch Covid-19 hiệu quả

Sau khi nghe đại biểu Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội báo cáo với cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV và đại biểu Đào Thanh Hải, Thiếu tướng - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc sau kỳ họp thứ tám, cử tri quận Bắc Từ Liêm đã nêu ý kiến, kiến nghị với các đại biểu Quốc hội.

Trong đó, ông Tạ Quang Hiên (phường Phú Diễn) thay mặt các cử tri địa phương trân trọng cảm ơn Thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo quyết liệt, tâm huyết, trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch Covid-19, đến nay đã cơ bản kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe của người dân. Tuy nhiên, bất bình trước những hành vi vi phạm của một số cá nhân trong mua sắm thiết bị y tế phòng, chống dịch nhằm trục lợi vừa qua, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng sớm đưa vụ án ra xét xử, đồng thời làm rõ có hay không việc vi phạm tương tự ở một số tỉnh, thành khác mà dư luận đặt vấn đề.

Ông Vũ Đức Diện (phường Xuân Đỉnh) kiến nghị Quốc hội và thành phố tiếp tục thúc đẩy, sớm đưa dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động; nghiên cứu nâng cao tính hiệu quả của mô hình xe buýt BRT; đổi mới chính sách giải phóng mặt bằng tái định cư để người dân thực sự được sống tại nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ.

Ông Dương Văn Huân (phường Cổ Nhuế 2) kiến nghị Quốc hội giám sát việc xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại dự án số 8B Lê Trực, quận Ba Đình. Ông Đinh Duy Hòa (phường Tây Tựu) phản ánh, sông Pheo đi qua địa bàn ngày càng ô nhiễm nguồn nước, không thể dùng để tưới cho cây trồng, kiến nghị thành phố có giải pháp khắc phục, ngăn chặn các nguồn xả thải gây ô nhiễm.

Cử tri Nguyễn Tiến Dũng (phường Cổ Nhuế 1) kiến nghị Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan khẩn trương bàn giao tòa nhà A14, tập thể Học viện Quốc phòng thuộc phường Cổ Nhuế 1, vì công trình đã được sử dụng 13 năm nhưng chưa bàn giao cho chính quyền địa phương, dẫn đến người dân không được cấp “sổ đỏ”, không được cấp sổ hộ khẩu.

Cử tri trên địa bàn cũng kiến nghị Chính phủ, thành phố quan tâm, sớm cải tạo những khu tập thể cũ xây dựng từ những năm 1970 để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân; kiểm tra, xử lý để thu hồi những dự án chậm triển khai trên địa bàn quận.

Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm.Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm.

 Thành công là nhờ sự ủng hộ của nhân dân

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn những đánh giá của cử tri quận Bắc Từ Liêm đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội đang triển khai. Đồng chí nhấn mạnh: “Thành công này có được là nhờ sự chung sức, đồng lòng, sự chia sẻ và ủng hộ của nhân dân”.

Nhất trí với những đánh giá của cử tri về công tác phòng, chống tham nhũng, Bí thư Thành ủy khẳng định, tinh thần chỉ đạo chung của Trung ương và thành phố là đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Cùng với xử lý nghiêm những đại án tham nhũng thì Trung ương và thành phố cũng đã chỉ đạo tập trung phòng, chống “tham nhũng vặt”.

Đề cập sai phạm xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, đồng chí khẳng định, đây là sự việc khiến dư luận bất bình và rất đau xót. Tinh thần chỉ đạo của thành phố là xử lý nghiêm khắc theo pháp luật, không bao che, không lấy lý do tình huống cấp bách phòng, chống dịch bệnh để biện minh cho hành vi sai trái.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm.Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm.

Về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, đồng chí Vương Đình Huệ cho biết, chủ đầu tư dự án là Bộ Giao thông - Vận tải, còn thành phố Hà Nội là đơn vị tiếp quản, vận hành. Xác định rõ trách nhiệm của mình, thành phố đã phối hợp với các cơ quan liên quan để thanh tra, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân... khiến dự án chậm trễ. Mới đây, Thường trực Thành ủy đã làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông - Vận tải và một số bộ, ngành liên quan. Trên cơ sở đó, Bí thư Thành ủy và Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải đã ký thông báo liên tịch, trong đó quyết định thành lập tổ công tác chung để giải quyết căn cơ những vướng mắc. Mục tiêu là đến khoảng tháng 9 năm nay sẽ đưa dự án vào khai thác.

Về vi phạm tại công trình số 8B Lê Trực, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, Thường trực Thành ủy đã có kết luận chỉ đạo cụ thể đối với Ban Cán sự đảng UBND thành phố, giao trách nhiệm cho đồng chí Chủ tịch UBND thành phố thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ. Tinh thần là trong quá trình xử lý phải bảo đảm các yêu cầu: Xử lý nghiêm sai phạm về quản lý trật tự xây dựng; bảo đảm an toàn cho công trình và an toàn trong quá trình tháo dỡ; bảo đảm quyền lợi chính đáng cho các bên liên quan. Đến nay, trực tiếp đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách đã họp và kết luận bằng văn bản, giao trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, cá nhân liên quan. Thường trực Thành ủy cũng đã lưu ý, việc xử lý sai phạm đối với công trình này phải kiên quyết, thận trọng nhưng phải khẩn trương và đúng pháp luật. Bí thư Thành ủy đề nghị cử tri đồng thuận và giám sát quá trình xử lý sai phạm tại dự án này.

Tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Bắc Từ Liêm, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Vương Đình Huệ khẳng định sẽ tổng hợp, phản ánh đầy đủ với Quốc hội và đề nghị các cơ quan chức năng của trung ương và thành phố xem xét, sớm giải quyết để báo cáo trả lời cử tri.

 HIỀN LƯƠNG, VIẾT THÀNH/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phục hồi kinh tế là mặt trận hàng đầu tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô