Nhiều nghệ sĩ trẻ Việt Nam tham gia chiến dịch "Lòng tốt dễ lây"

Ca sĩ Min, ban nhạc Ngọt, rapper Suboi, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, họa sĩ Tamypu... đang tích cực tham gia chiến dịch "Lòng tốt dễ lây" do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Bộ Y tế phát động ngày 6-5.

Phát động chiến dịch Phát động chiến dịch "Lòng tốt dễ lây" trong thanh, thiếu niên.

Với 3 thông điệp chính: Hãy giúp đỡ mọi người, hãy đồng cảm và hãy lạc quan trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, chiến dịch "Lòng tốt dễ lây" hướng tới nâng cao vị thế, tiếng nói của thanh, thiếu niên thông qua việc khuyến khích chia sẻ, trao đổi thông tin, vẽ tranh, quay video và kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện với hình thức sáng tạo và giải pháp đổi mới trên các nền tảng số, mạng xã hội của UNICEF và Bộ Y tế.

Chiến dịch này không chỉ thể hiện vai trò của thanh, thiếu niên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà còn thể hiện sự vận động, thay đổi lối sống khi cuộc sống chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Tham gia chiến dịch, thanh, thiếu niên nói lên tiếng nói của mình thông qua các diễn đàn sáng tạo trên mạng xã hội của Bộ Y tế và UNICEF; cùng với nghệ sĩ, họa sĩ, những người trẻ tuổi hoạt động sáng tạo để khuyến khích tư duy sáng tạo, chia sẻ thông tin phòng, chống dịch và giải quyết vấn đề thông qua tham gia hoạt động vẽ và chia sẻ tranh với thông điệp #long_tot_de_lay trên Instagram, Facebook, TikTok...

Họa sĩ Tamypu hưởng ứng chiến dịch Họa sĩ Tamypu hưởng ứng chiến dịch "Lòng tốt dễ lây".

Bên cạnh đó, chiến dịch còn có nhiều hoạt động nêu gương thanh, thiếu niên đi tiên phong, gương người tốt, khuyến khích chia sẻ và quan tâm đến người xung quanh thông qua câu chuyện, bài viết, ký sự ảnh, video ngắn đăng tải trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội (Zalo, Youtube, Lotus, Gapo...)

Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua - Khen thưởng (Bộ Y tế) Nguyễn Đình Anh cho biết: "Bộ Y tế mong muốn, qua chiến dịch này, thanh, thiếu niên Việt Nam có thêm cơ hội cống hiến, chia sẻ và phát huy sức mạnh, lòng nhiệt huyết đam mê của tuổi trẻ cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Hãy đồng cảm, chia sẻ và lan tỏa yêu thương để lòng tốt được nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng".

 THỤY DU/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nhiều nghệ sĩ trẻ Việt Nam tham gia chiến dịch "Lòng tốt dễ lây" tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô