Hà Nội: Cướp tài sản 6 lần vì nghiện game

Chỉ vì nghiện game mà một thanh niên trẻ đã lên kế hoạch cướp tài sản 6 lần. Sau 5 lần trót lọt với những thủ đoạn quen thuộc, đến lần thứ 6 đối tượng thì bị tổ công tác của công an phường làm nhiệm vụ gần đó tóm gọn.

Ngày 7/5, thực hiện Kế hoạch cao điểm phòng ngừa, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 01/5, tổ công tác Công an phường Thành Công, quận Ba Đình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, bắt giữ một nam thanh niên có hành vi cướp giật tài sản tại khu vực cầu thang nhà A1 Thành Công. 

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Nguyễn Nhật Trường (SN 2000; HKTT: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai). Trường khai nhận do nghiện game nhưng không có tiền mua máy tính nên đã nảy sinh ý định cướp giật tài sản.

Nguyễn Nhật Trường tại cơ quan điều tra.Nguyễn Nhật Trường tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Q.S)

Khoảng 10h ngày 01/5, Trường đã lên facebook đặt mua linh kiện để lắp ráp máy tính và yêu cầu giao hàng tới đường Nguyên Hồng. Đến khoảng 12h cùng ngày, khi nhân viên giao hàng tới đường Nguyên Hồng thì đối tượng tiếp tục nhờ chuyển đến số 115A1 Thành Công.

Tại đây, lợi dụng sơ hở của nhân viên giao hàng, Trường đã giật túi hàng rồi bỏ chạy thì bị tổ công tác của Công an phường Thành Công làm nhiệm vụ gần đó bắt giữ. Tang vật thu giữ gồm 01 bàn phím, 01 lót chuột, 03 quạt tản nhiệt, 01 điều khiển trị giá khoảng 1,7 triệu đồng.

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật tài sản với cùng thủ đoạn như trên. Toàn bộ tài sản là các linh kiện máy tính Trường đặt mua ở các cửa hàng khác nhau, rồi về lắp ráp thành một bộ để phục vụ mục đích chơi game.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.

QUẾ SƠN

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cướp tài sản 6 lần vì nghiện game tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô