Vietravel Airlines khẳng định cất cánh ngay đầu năm 2021

Sáng nay (7/5), Vietravel Airlines đã triển khai quyết định của Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Vận tải Hàng không lữ hành Việt Nam.

Số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay, tăng dần theo yêu cầu của thị trường và trong qui mô cho phép của nhà chức tráchSố lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay, tăng dần theo yêu cầu của thị trường và trong qui mô cho phép của nhà chức trách

Phục vụ 1 triệu khách ngay năm đầu khai thác

Trước đó, ngày 3/4/2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 457/QĐ-TTg, phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) với tổng vốn đầu tư 700 tỉ đồng.

Vietravel Airlines đặt trụ sở chính tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) với mục tiêu cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên là 3 tàu bay, tăng dần theo yêu cầu của thị trường và trong qui mô cho phép của nhà chức trách với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.

Theo đăng ký, Vietravel Airlines định hướng là hãng hàng không bay vận chuyển hành khách, hàng hoá và bưu kiện phục vụ, phát triển ngành du lịch và các nhu cầu đi lại khác của cộng đồng. Dự kiến khi đi vào hoạt động, Vietravel Airlines đặt mục tiêu phục vụ 1 triệu lượt trong năm đầu tiên, qua đó tạo việc làm cho gần 600 lao động, đóng góp nguồn thu vào ngân sách

Bổ nhiệm loạt nhân sự cấp cao

Ông Vũ Đức Biên - TGĐ Vietravel Airlines (bên phải) trao Quyết định bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ giữ chức Phó TGĐ Vietravel Airlines phụ trách Khai thác bay. Bên trái là ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Vietravel kiêm Chủ tịch Vietravel AirlinesÔng Vũ Đức Biên - TGĐ Vietravel Airlines (bên phải) trao Quyết định bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ giữ chức Phó TGĐ Vietravel Airlines phụ trách Khai thác bay. Bên trái là ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Vietravel kiêm Chủ tịch Vietravel Airlines

Cũng trong sáng nay, Vietravel Airlines cũng đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khai thác bay với hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong ngành hàng không.

Được biết, trước đó Vietravel Airlines cũng đã bổ nhiệm các nhân sự cấp cao để đáp ứng các yêu cầu của nhà chức trách hàng không và đảm bảo bộ máy hoạt động của hãng hàng không. Việc tuyển dụng phi công, tiếp viên cũng đang tích cực được chuẩn bị.

Ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Vietravel Airlines cho biết “Vietravel Airlines sẽ tập trung nguồn lực hoàn thiện Giấy phép vận chuyển hàng không và Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) để đủ điều kiện có thể cất cánh vào nửa đầu năm 2021 khi thị trường vận chuyển hàng không được phục hồi sau dịch bệnh”.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu và đặc biệt tại Mỹ, số ca nhiễm tiếp tục tăng mạnh và sự thiếu hụt trầm trọng của các thiết bị y tế bao gồm: khẩu trang, găng tay và đồ bảo hộ toàn thân… là những vấn đề cần quan tâm cấp bách. Trên tinh thần là đối tác chiến lược, hỗ trợ lẫn nhau, Vietravel Airlines đã trao tặng 20.000 khẩu trang y tế cho Hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới - Boeing góp phần giảm thiểu những tác động của dịch Covid-19.

T.BÌNH/Giaothông

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Vietravel Airlines khẳng định cất cánh ngay đầu năm 2021 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô