Cuộc thi Tìm hiểu "90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam"

Kết quả tuần thi đầu tiên thí sinh Nguyễn Thị Yến giành giải Nhất

Trong tuần thi thứ nhất (từ 10h00 ngày 4/5/2020 đến 9h00 ngày 11/05/2020), đã có 13.118 người tham dự với 17.604 lượt dự thi và 3192 lượt trả lời đúng cả 9 câu hỏi nội dung. Cuộc thi Tìm hiểu "90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam"

Theo báo cáo kết quả của Ban Tổ chức (BTC) tuần thi đầu tiên kết thúc đã có 6 người tham gia Cuộc thi được Ban tổ chức công bố trao giải.

01 Giải Nhất:

Nguyễn Thị Yến – Điện thoại: xxxxxx5863; Dự đoán người trả lời đúng: 3200 – Thời gian tham gia: 11:34:50 | 03/05/2020

02 Giải Nhì

Công Thị Tuyết Lan – Điện thoại: xxxxxx4858; Dự đoán số người trả lời đúng: 3200 – Thời gian tham gia: 17:13:56 | 04/05/2020

Phàn Thị Dê – Điện thoại: xxxxxx2514; Dự đoán số người trả lời đúng: 3200 – Thời gian tham gia: 10:27:25 | 07/05/2020

03 Giải Ba

Phan Lê Hồng Hạnh – Điện thoại:xxxxxx7621; Dự đoán số người trả lời đúng: 3200 – Thời gian tham gia: 09:12:18 | 09/05/2020

Trần Thị Tư – Điện thoại: xxxxxx3592; Dự đoán số người trả lời đúng: 3200 – Thời gian tham gia: 13:55:16 | 09/05/2020

Trần Thị Kim Chung – Điện thoại: xxxxxx 1474; Dự đoán số người trả lời đúng: 3200 – Thời gian tham gia: 14:13:04 | 09/05/2020

Đáp án của tuần 1:

Câu 1. "Cần tổ chức ra các đoàn thể phụ nữ mục đích là mưu quyền lợi cho phụ nữ, để phụ nữ được triệt để giải phóng" là nội dung được Đảng đề ra ở văn kiện Hội nghị nào?

Đáp án: Phương án a. Hội nghị Trung ương lần thứ nhất

Câu 2. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập năm nào?

Đáp án: Phương án a. năm 1930

Câu 3. Trong thời kỳ đấu tranh giành chính quyền (1930-1945), những tổ chức phụ nữ nào sau đây đã được thành lập?

Đáp án: Phương án d. Tất cả các phương án trên

Câu 4. Những tổ chức phụ nữ trên đã thực hiện những hoạt động cách mạng nào trong thời kỳ đấu tranh giành chính quyền (1930-1945)?

Đáp án: Phương án d. Cả 3 phương án trên

Câu 5. "Chống những tập quán duy trì người phụ nữ trong cảnh nô lệ, trong tình trạng bất bình đẳng với nam giới. Bình đẳng nam nữ" là chủ trương được Đảng nêu ra tại Hội nghị trung ương II ( năm 1936). Hội nghị này được tổ chức ở đâu?

Đáp án: Phương án b. Thượng Hải

Câu 6. Các tầng lớp phụ nữ tham gia trong phong trào "Đông Dương Đại hội" diễn ra vào thời kỳ Cuộc vận động dân chủ (1936-1939)?

Đáp án: Phương án d. Cả 3 phương án trên

Câu 7. Đoàn phụ nữ Cứu quốc được thành lập vào ngày, tháng, năm nào?

Đáp án: Phương án c. 16/6/1941

Câu 8. Các hoạt động Cách mạng của Đoàn phụ nữ Cứu quốc?

Đáp án: Phương án d. Cả 3 phương án trên

Câu 9. Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Cả thế giới chỉ nước ta có vị tướng quân gái như vậy. Thật là vẻ vang cho miền Nam, cho cả dân tộc ta" về vị nữ tướng nào?

Đáp án: Phương án a. Nguyễn Thị Định

Đề nghị người trúng giải gửi ảnh chụp chứng minh thư nhân dân cho Ban Tổ chức để xác nhận trong vòng 24h sau khi công bố giải thưởng. Giải thưởng sẽ được trao khi kết thúc lần thi của tuần cuối tháng.

Người đạt giải có thể nhận trực tiếp tại địa chỉ: Ban Tuyên giáo Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, 68, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội hoặc nhận thưởng theo hình thức chuyển khoản.

Chi tiết xin liên hệ với Đ/c Phạm Bình Minh, chuyên viên Ban Tuyên giáo, TW

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Số điện thoại: 0243.9720041/ 0962.374.676 Email: [email protected]

P.V

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Kết quả tuần thi đầu tiên thí sinh Nguyễn Thị Yến giành giải Nhất tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]