Hà Nội: Nổ bình ga, nhiều người tại quán gà rán phải cấp cứu

Hơn 15 giờ ngày 11/5, một vụ nổ bình gas đã xảy ra tại nhà hàng Gà rán Bonchon, số 32 Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Những người có mặt tại hiện trường cho biết, sau khi họ nghe thấy tiếng nổ khoảng 5 phút, có 6- 7 nhân viên của quán cùng dìu nhau xuống dưới nhà và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Nhiều bình gas được lôi từ quán gà rán xuống mặt đườngNhiều bình gas được lôi từ quán gà rán xuống mặt đường (Ảnh: Q.S)

Ông Nguyễn An Tuyến, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam cho biết: “Vào khoảng hơn 15h, nhiều gia đình sinh sống tại phố Cửa Nam đã bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ một ngôi nhà 5 tầng trên phố này. Tiếng nổ lớn khiến toàn bộ hệ thống cửa của ngôi nhà này bung tỏa ra mặt đường, tầng 1 và tầng 2 cùng nhiều vật dụng trong ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn. 3 người trong nhà này nguy kịch, đều được người dân hỗ trợ đưa đi viện cấp cứu”.

Cửa vỡ vụn, vụ nổ thu hút nhiều người hiếu kỳCửa vỡ vụn, vụ nổ thu hút nhiều người hiếu kỳ (Ảnh: Q.S)

Ông Tuyến cho biết thêm: “Ngay sau khi nhận được thông tin, 2 xe PCCC của phòng cảnh sát PCCC quận Hoàn Kiếm đã có mặt kịp thời để khống chế ngọn lửa.

Nguyên đầu ban đầu được chúng tôi xác định tại hiện trường là vụ nổ xảy ra xuất phát từ bình gas. Chúng tôi đã chỉ đạo đưa ra ngoài hiện trường ít nhất 7 bình gas có trọng lượng từ 11kg trở lên. Tất cả đều mang nhãn gas Petrolimex”.

“Đó chỉ là nguyên nhân ban đầu, hiện chúng tôi tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ nổ và sẽ tiếp tục thông tin”, ông Tuyến cho hay.

Lực lượng cứu hộ khẩn trương làm nhiệm vụLực lượng cứu hộ khẩn trương làm nhiệm vụ (Ảnh: Q.S)

Vẫn chưa hết bàng hoàng khi là người chứng kiến từ đầu, anh Vũ Văn Huấn, bảo vệ ngâng hàng Công Thương số 34 Cửa Nam cho biết: “Lúc đó tôi đang ở dưới hầm để xe, sau khi nghe tiếng nổ lớn tôi chạy lên thì thấy một người đang nằm giữa đống đồ đạc bị vỡ, tôi chỉ kịp kéo người đó ra ngoài rồi hô lớn để mọi người cùng vào giúp’.

Tại hiện trường, có nhận nhiều mảnh vỡ, phía trên các tầng, cửa sổ cùng cửa ra vào bị sức ép của vụ nổ đánh long bản lề treo lủng lẳng trên tường. Lực lượng chức năng đã di chuyển nhiều bình ga từ phía trong nhà hàng ra ngoài.

 QUẾ SƠN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Nổ bình ga, nhiều người tại quán gà rán phải cấp cứu tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]