Hà Nội: Nhờ “thầy pháp” trừ tà, cô gái mất cả tình lẫn tiền

Ngày 11/5, Cơ quan điều tra Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đơn vị này đã khởi tố Nguyễn Mạnh Quân (Sinh 1987, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, đầu tháng 4/2020, qua mạng xã hội, chị L (trú tại Hà Nội) tiếp xúc và kể với Quân việc bản thân thường xuyên bị thay đổi sắc mặt theo giờ, tính khí thất thường, tâm lý bất ổn. Quân tự nhận mình là “thầy pháp”, phán chị L có tiền duyên, có “vong” theo, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, nên cần phải làm lễ.

Tin lời “thầy”, ngày 6/4, chị L đã chuyển 2 triệu cho Quân qua tài khoản ngân để làm lễ. Hôm sau, Quân tiếp tục yêu cầu chị L chuyển thêm 3 triệu đồng để mua đồ lễ.

Nguyễn Mạnh Quân tại cơ quan điều traNguyễn Mạnh Quân tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an cung cấp)

Sau khi nhận tiền, Quân nói đã làm lễ nhưng trong người L vẫn còn nhiều “vong”, và bảo cô gái trẻ phải nộp thêm hơn 38 triệu đồng. Cứ như thế, tổng cộng chị L đã chuyển cho Quân gần 70 triệu đồng.

Kiếm được số tiền kha khá, Quân thấy chị L dễ bị dụ, nên phán liều là chị này phải cho mình quan hệ tình dục, nếu không sau này lấy ai hay quan hệ tình cảm với ai thì sẽ... chết yểu.

Thế là, trong các ngày 8 và 15/4, chị L đã để Quân quan hệ. Sau đó, Quân lại bắt L đưa thêm 15 triệu đồng để làm lễ. Đến lúc ấy, chị L mới sinh nghi, đến cơ quan Công an trình báo.

Tiếp nhận thông tin, đội Cảnh sát hình sự đã vào cuộc, lên kế hoạch làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Mạnh Quân. Tối 7/5, khi “thầy pháp” đến gặp chị L để nhận tiền, đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.

QUẾ SƠN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Nhờ “thầy pháp” trừ tà, cô gái mất cả tình lẫn tiền tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô