Tất cả trường quân đội không tổ chức thi tuyển sinh riêng

Thông tin từ Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng ngày 14/5 cho biết, năm 2020, phương thức tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy tại các trường quân đội tiếp tục giữ ổn định như năm 2019.

(Ảnh: Minh họa)

Cụ thể, khối các trường quân đội thực hiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển khoảng 5% tổng chỉ tiêu đã công bố của từng trường. Tất cả các học viện, trường quân đội thực hiện xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

Theo quy định, các thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường khối quân đội tham gia sơ tuyển đến hết ngày 20/6/2020. Việc đăng ký và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự theo các tổ hợp xét tuyển của trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển.

Thí sinh lưu ý, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2020, mỗi thí sinh vẫn được đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất vào một trường khối quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Nếu trường có nhiều ngành đào tạo thì thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành; các nguyện vọng còn lại đăng ký vào các trường ngoài quân đội. Việc đăng ký nguyện vọng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

THỐNG NHẤT/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tất cả trường quân đội không tổ chức thi tuyển sinh riêng tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô