Mở rộng điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác" tại Trường Đại học Đông Đô

Ngày 15/5, Bộ Công an cho biết, cơ quan An ninh điều tra đang phối hợp với Cục An ninh Chính trị nội bộ (Bộ Công an) mở rộng điều tra vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô. Bộ Công an đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến vụ án trước ngày 25/6/2020.

Trường Đại học Đông Đô đã đào tạo Trường Đại học Đông Đô đã đào tạo "chui" hàng trăm văn bằng 2 tiếng Anh.

Cơ quan An ninh điều tra vừa đề nghị các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo rà soát hồ sơ đã tiếp nhận của cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh, nếu có sử dụng "Bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh hệ chính quy - văn bằng 2" do Trường Đại học Đông Đô cấp thì thông báo ngay bằng văn bản cho cơ quan này.

Ngoài ra, các cá nhân đã được Trường Đại học Đông Đô cấp "Bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh hệ chính quy - văn bằng 2" cần liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra để trình báo làm việc và cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra. Các cơ sở liên kết tuyển sinh, đào tạo và các cá nhân đã tham gia tuyển sinh, đào tạo hệ văn bằng 2 tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo liên kết với Trường Đại học Đông Đô liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra để trình báo, cung cấp tài liệu và làm việc để có cơ sở giải quyết về quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (nếu có)...

Trước đó, kết quả điều tra bước đầu của cơ quan công an xác định, Trường Đại học Đông Đô chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo hệ văn bằng 2 chính quy nhưng đã tổ chức tuyển sinh, đào tạo, cấp "Bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh hệ chính quy - văn bằng 2" cho nhiều người và liên kết với các cơ sở khác để tuyển sinh, đào tạo hệ văn bằng 2 tiếng Anh không đúng quy định của pháp luật.

Theo CHU DŨNG/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Mở rộng điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác" tại Trường Đại học Đông Đô tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô