Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam bị lập biên bản vì phát tán tài liệu có “đường lưỡi bò” phi pháp

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM (TT&TT) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Lynette Moey Yu Lin - Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam vì sai phạm liên quan đến hành vi phát tán tài liệu có “đường lưỡi bò” phi pháp.

Đường lưỡi bò phi pháp mà bà Lynette Moey Yu Lin chia sẻ cho các nhân viên.Đường lưỡi bò phi pháp mà bà Lynette Moey Yu Lin chia sẻ cho các nhân viên.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở TT&TT TPHCM cho biết, Sở đã tiến hành làm việc với bà Lynette Moey Yu Lin vào chiều ngày 15/5 về việc cung cấp thông tin hình ảnh vi phạm về chủ quyền quốc gia.

Tại buổi làm việc, bà Lynette Moey Yu Lin thừa nhận việc gửi tệp tin (dung lượng 19 MB) về phòng, chống đại dịch Covid-19 cho 9 người để biết về phương thức ứng phó dịch, trong đó, có 1 trang có chứa hình ảnh bản đồ không thể hiện đúng chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Theo Sở TT&TT, bà Lynette Moey Yu Lin đã thực hiện các biện pháp kỹ thuật thu hồi thư điện tử nêu trên. Đồng thời, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Lynette theo điểm b khoản 7 điều 102 NĐ số 15/2020 về hành vi sử dụng thư điện tử cá nhân để cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Việc xử phạt vi phạm hành chính sẽ được ban hành sau khi có giải trình của bà Lynette đến Chánh thanh tra Sở TT&TT TPHCM.

Trước đó, ngày 27/4, bà Lynette Moey Yu Lin - Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam đã chia sẻ một file tài liệu từ email của bà gửi đến các nhân viên của công ty qua email có tiêu đề: “Covid-19, bài học đến từ Trung Quốc - Chia sẻ bởi Michelle Han”.

Trong tệp tài liệu này có đính kèm bản đồ “đường lưỡi bò” và đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ trong tập thể nhân viên công ty. Tuy nhiên, bà Lynette Moey Yu Lin vẫn không có bất kỳ động thái xin lỗi nào về hành vi sai trái của mình.

Hành vi phát tán “đường lưỡi bò” là việc làm hết sức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến lợi ích các nước trong khu vực Biển Đông, trong đó có Việt Nam.

Theo điểm b khoản 7 điều 102 Nghị định số 15/2020 về hành vi sử dụng thư điện tử cá nhân để cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Hành vi cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia; xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng.

NGUYỄN KIM/Chinhphu.vn

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam bị lập biên bản vì phát tán tài liệu có “đường lưỡi bò” phi pháp tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô