Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu khẩn trương kiểm tra cây xanh trong trường học

Liên quan đến sự việc cây đổ tại Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng, thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/5 khiến một học sinh tử vong và nhiều học sinh bị thương, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các học sinh bị thương trong vụ tai nạn.

Kiểm tra, rà soát cắt tỉa các cây xanh trước mùa mưa bão.Kiểm tra, rà soát cắt tỉa các cây xanh trước mùa mưa bão.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh và chia sẻ: “Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em học sinh bị thương. Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học”.

Từ sự việc này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo các địa phương, nhà trường cần quan tâm, tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo đảm an toàn trường học. Bộ trưởng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, các sở giáo dục và đào tạo trên cả nước cần chỉ đạo ngay các nhà trường khẩn trương liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn tiến hành kiểm tra, cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, các địa phương, nhà trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về vấn đề bảo đảm an toàn trường học, phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh, sinh viên.

 THỐNG NHẤT/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu khẩn trương kiểm tra cây xanh trong trường học tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô