Thăm, tặng quà trẻ em mồ côi nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Nhằm quan tâm, động viên đến các em nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi nói riêng, nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, chiều 31/5, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà cơ sở bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề tại Chùa Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà cơ sở bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề. Ảnh: Nguyễn VănChủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà cơ sở bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề. (Ảnh: Nguyễn Văn),

Hiện chùa Bồ Đề đang chăm sóc, nuôi dưỡng 57 trẻ em mồ côi. Công tác quản lý, chăm sóc được thực hiện đúng quy định. Các em được bảo đảm các quyền và lợi ích như: được khai sinh đầy đủ, khi đến tuổi được đi học tại các trường công lập trên địa bàn, được khám sức khỏe và tiêm phòng,…

Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã đến chung vui ngày Tết Thiếu nhi với các em và tặng cơ sở 5.000.000 đồng tiền mặt cùng các hiện vật gồm 300 kg gạo, 20 thùng mỳ tôm, 15 thùng bánh, 10 thùng nước dừa, 06 thùng sữa và nho khô.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương bày tỏ sự xúc động, cảm thông trước những thiệt thòi của các em và tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lan trụ trì Chùa và nhiều nhà hảo tâm đã làm những công việc nhân ái, thực hiện đúng giáo lý của đạo Phật từ bi hỉ xả, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong suốt những năm qua.

Bà Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể của quận Long Biên cần quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, tạo điều kiện để các em phát triển một cách toàn diện, nhất là đối với các con em thuộc diện hộ nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để các cháu vươn lên, phát triển toàn diện; huy động các nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tạo mọi điều kiện tổ chức các hoạt động hè để các cháu thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè thực sự vui tươi, bổ ích.

Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng tổ chức tặng quà cho 1.408 trẻ em tại 14 cơ sở hiện đang nuôi, dạy trẻ khuyết tật, mồ côi và trẻ em đang điều trị bệnh tại bệnh viện K và Bệnh viện Nhi,... trên địa bàn Thành phố với số lượng hiện vật gồm 7,3 tấn gạo, 134 thùng mỳ tôm và 832 thùng bánh, sữa, nho, nước dừa,...trị giá trên 500 triệu đồng.

MINH ANH/Chinhphu.vn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thăm, tặng quà trẻ em mồ côi nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]