Vitamin tình yêu:

“Ghen” sao để hôn nhân ngọt vị hơn

Tôi bước vào cuộc sống hôn nhân với lăng kính màu hồng. Tôi chưa bao giờ nghĩ, cuộc sống của mình sẽ u tối, bởi mọi thứ đều viên mãn.

(Ảnh: minh họa)

Nhưng rồi, cuộc sống hôn nhân bắt đầu gập ghềnh khi tôi sinh con xong. Thời gian của tôi giờ đều bị con cuốn hết, chồng bị "ra rìa" từ lúc nào không hay. Cho đến một ngày, tôi giật mình phát hiện trong điện thoại của chồng có nhiều tin nhắn của đồng nghiệp nữ, đối tác nữ rất xinh đẹp. Họ dạ thưa hoa mỹ, chồng tôi cũng nhắn lại ngọt ngào không kém. Dù xét trên mặt chữ nghĩa đó chỉ là những lời nói xã giao, chưa có gì vượt quá giới hạn, nhưng nó khiến tôi ăn ngủ không yên.

Nói đúng hơn là tôi ghen và vì ghen nên tôi bắt đầu để ý đến cách ăn mặc, giờ giấc đi làm của chồng. Thậm chí, tôi còn kiểm soát cả những cuộc điện thoại, tin nhắn của anh. Từ lúc nào, tôi can thiệp vào tất cả các mối quan hệ của chồng. Ban đầu, để tôi yên tâm, anh chấp nhận sự kiểm soát của vợ, nhưng sau đó thì không chịu được sự ngột ngạt đó nên phản kháng lại. Cuộc sống hôn nhân nhuốm màu u tối, giữa hai vợ chồng là hố thẳm được tạo nên bởi sự ngờ vực, phản kháng.

Dồn nén quá lâu, một ngày mọi thứ bất ngờ bung ra, anh xách quần áo ra ngoài thuê nhà trọ ở, để lại mẹ con tôi trong căn nhà lạnh lẽo. Biết căn nguyên khiến vợ chồng thành ra cơ sự này là xuất phát từ sự ghen tuông của tôi, bố nhẹ nhàng bảo: "Con hãy học cách ghen của mẹ, ghen sao để chồng yêu hơn chứ ghen rồi để chồng bỏ đi thì vô ích".

Tôi ngạc nhiên vì bao nhiêu năm qua chưa một lần thấy bố làm gì có lỗi để mẹ phải ghen. Tôi càng bất ngờ hơn khi nghe mẹ kể bố cũng đào hoa, bị phụ nữ bên ngoài cuốn hút không ít. Là vợ, mẹ cũng bộc phát những cơn ghen "dữ dội". Nhưng sự "dữ dội" ấy không thể hiện bằng sự dằn hắt, chửi rủa, kìm kẹp, theo dõi giống như tôi. Mỗi lần mẹ ghen là đi ra ngoài sắm sửa, làm đẹp cho bản thân, mua những bộ váy thời trang, làm lại đầu tóc, trang điểm thật đẹp. Thay vì tự giày vò mình bởi sự ghen tuông, mất thời gian theo dõi tình địch, mẹ hẹn hò bạn bè đi uống cà phê, tán ngẫu, thậm chí cùng đi du lịch với họ một tuần. Cứ mỗi lần như thế, mẹ lại trẻ đẹp ra ai cũng khen ngợi khiến bố phải tìm cách "giữ vợ".

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là mẹ bỏ qua mọi sự "đe dọa" từ bên ngoài. Nếu bố có "tín hiệu" vượt đèn đỏ, mẹ sẽ dùng quyền năng của người vợ để nhắc nhở. Sự nhắc nhở cũng nhẹ nhàng theo kiểu "mật ngọt" chứ không mày chau, cấm vận, hay bù lu bù loa như cách của tôi. Mẹ bảo, đàn ông giống như con ong, cả đời thích mật ngọt, hoa thơm. Nếu người vợ lúc nào cũng tạo cho mình sự ngọt ngào, thơm tho, chắc chắn sẽ chẳng bao giờ phải lao đao vì ghen với những người phụ nữ khác ở bên ngoài.

Hóa ra, trong hôn nhân ghen cũng giống như một thứ gia vị đặc biệt. Nếu ai biết nêm nếm vừa tay, hôn nhân sẽ ngọt vị. Nếu ai nêm quá tay, hôn nhân sẽ mặn chát.

NGUYỄN HUYỀN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết “Ghen” sao để hôn nhân ngọt vị hơn tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô