Bắt giữ ổ nhóm chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ trên đường phố Hà Nội

Sáng 4/6, Chỉ huy Đội Chống tội phạm cướp, cướp giật tài sản (Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng trong ổ nhóm chuyên cướp giật và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ba đối tượng trong ổ nhóm chuyên cướp giật, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đã bị các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bắt giữBa đối tượng trong ổ nhóm chuyên cướp giật, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đã bị các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bắt giữ

Các đối tượng bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bắt giữ gồm: Phạm Thế Song (SN 1990), Tạ Thanh Tuân (SN 1991) và Nguyễn Văn Lĩnh (SN 1986). Cả 3 đối tượng đều trú tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Trước đó, vào đầu tháng 5/2020, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra một số vụ cướp giật tài sản gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Nạn nhân của các vụ cướp giật tài sản thường là nữ giới.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo đội nghiệp vụ khẩn trương tổ chức điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 24/5, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ 3 đối tượng trên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã gây ra 3 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố. Theo đó, tối 16/5, đối tượng Tuân điều khiển xe máy không BKS chở Song đến khu vực đường Trần Duy Hưng, quận Cầy Giấy, Hà Nội. Tại đây chúng phát hiện một phụ nữ đi xe máy. Các đối tượng đã áp sát, giật chiếc túi xách trên xe rồi bỏ chạy. Bên trong túi xách có 1 máy tính Macbook, 2 chiếc điện thoại iPhone Xs Max, iPhone 5S, 1 triệu đồng và các giấy tờ cá nhân. Sau đó, các đối tượng nhờ Nguyễn Văn Lĩnh bán hộ số tài sản trộm cắp trên.

Cùng với thủ đoạn trên, các đối tượng đã thực hiện 2 vụ cướp giật khác trên địa bàn quận Hà Đông và huyện Thường Tín, Hà Nội. Hiện vụ án đang được các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra mở rộng.

THÀNH LONG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ ổ nhóm chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ trên đường phố Hà Nội tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]