Kết nối và lan toả những giá trị tốt đẹp, nhân văn

Ngày 05/6/2020, Tạp chí Thi đua Khen thưởng và Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Kết nối và Lan tỏa”. Dự buổi giao lưu có đồng chí:Phạm Đức Toàn - Phó Trưởng ban Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng ban Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội.

Phó Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương Phạm Đức Toàn tặng hoa các điển hình giao lưuPhó Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương Phạm Đức Toàn tặng hoa các điển hình giao lưu.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2020) và tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020. 

Khách mời tham dự buổi giao lưu là những cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng nhiệt huyết, những tấm gương sáng trong các phong trào người tốt, việc tốt; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phòng chống dịch bệnh Covid – 19,… gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đó là: ông Trần Quang Huy - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận thôn An Vọng, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội; một người có uy tín, đóng góp quan trọng trong sự phát triển của địa phương; đặc biệt là trong quá trình xây dựng nông thôn mới, ông Huy đã vận động được nhân dân hiến 3.960 m2 đất làm sân vận động của thôn; vận động một số mạnh thường quân ủng hộ xây dựng thư viện thôn với hơn 2.000 đầu sách; tổ chức quy tập nghĩa trang thôn gồm 360 ngôi mộ… 

Nữ nhà báo Trần Thị Thảo - ban Văn xã, báo Kinh tế và Đô thị là một trong những cây bút trẻ đã tích cực phát hiện và có nhiều bài viết chất lượng, tuyên truyền về phong trào thi đua, gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt của TP Hà Nội; mới đây, chị được Bằng khen của UBND TP Hà Nội vì có thành tích tuyền truyền tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Bà Nguyễn Thị Nhôm (tên thường gọi là Nhung) - chủ hộ kinh doanh tại chợ Châu Long, quận Ba Đình đã khiến nhiều bạn đọc xúc động trước tấm lòng tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của bà. Tuy chỉ là chủ một cơ sở kinh doanh nhỏ nhưng nhiều năm qua, bà Nhung luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các em nhỏ kém nhận thức, sức khoẻ yếu giúp các em dần hòa nhập với cộng đồng… 

Bên cạnh đó, các bạn trẻ như Đào Thị Phương Anh, hướng dẫn viên du lịch, công ty CP dịch vụ du lịch quốc tế BesTour – tình nguyện viên phiên dịch cho những người nước ngoài bị cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của TP, Lê Xuân Tú – “cây” sáng kiến trẻ của công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cũng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với độc giả qua tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết mình cho cộng đồng, nhất là trong thời điểm TP Hà Nội phải đối mặt với những khó khăn do dịch bệnh Covid - 19.

Thông qua những câu chuyện giản dị, việc làm bình dị nhưng mang ý nghĩa cộng đồng, những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tại buổi giao lưu đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối với nhau; qua đó góp phần lan tỏa các giá trị sống tích cực, nhân văn đến với cộng đồng; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tại buổi giao lưu, UBND TP Hà Nội có quyết định khen thưởng danh hiệu Người tốt việc tốt cho 3 cá nhân. Đó là bà Nguyễn Thị Nhôm, Tiểu thương chợ Châu Long, quận Ba Đình; anh Lê Xuân Tú, Trưởng nhóm điện - công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và Đào Thị Phương Anh, hướng dẫn viên du lịch, công ty CP dịch vụ du lịch quốc tế BesTour.

VIỆT BÁCH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Kết nối và lan toả những giá trị tốt đẹp, nhân văn tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô