Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn thăm và chúc mừng Báo Phụ nữ Thủ đô nhân dịp 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng ngày 17/6, đồng chí Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đoàn công tác đã tới thăm và chúc mừng Báo Phụ nữ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 95 Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020).

Tiếp đoàn Lãnh đạo Thành ủy có Đ/c Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy, PCT Thường trực Hội LHPN Hà Nội, Đ/c Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập, Đ/c Lê Thị Hồng Minh - Phó TBT, cùng toàn thể cán bộ, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô nhân 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô nhân 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Báo cáo với đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô - Lê Quỳnh Trang cho biết: Cán bộ nhân viên Báo Phụ nữ Thủ đô rất phấn khởi được Thành ủy quan tâm tới động viên, chúc mừng nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Thay mặt Báo Phụ nữ Thủ đô, Tổng biên tập Lê Quỳnh Trang gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND Thành phố.

Thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, các sở, ban ngành, Báo Phụ nữ Thủ đô đã làm tốt công tác tuyên truyền trên cả báo giấy và trang thông tin điện tử. Hiện nay, Báo đã tích cực tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, các hoạt động của thành phố, các cấp hội phụ nữ, tuyên truyền nhiệm vụ kép của nhân dân Thủ đô vừa chống dịch, vừa khắc phục kinh tế sau dịch Covid-19… Báo luôn bám sát các hoạt động của Thành hội, bám sát cơ sở để tuyên truyền các hoạt động như phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, phụ nữ Thủ đô tự tin, tự trọng, đảm đang, thanh lịch, tuyên truyền các hoạt động bảo vệ quyền lợi của phụ nữ, trẻ em như ngày 20/6 tới có Diễn đàn Phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em,… Bên cạnh đó, Báo cũng tích cực trong hoạt động xã hội hóa, Quỹ Vì phụ nữ trẻ em hoạn nạn của Báo hàng năm xây dựng nhà mái ấm tình thương, hỗ trợ các hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển sản xuất, tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Tâm Giao, tác hợp, kết nối cho các cặp đôi.

Đ/c Lê Quỳnh Trang mong muốn, thời gian tới Thành phố có cơ chế hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, biên chế cho Báo để Báo hoàn thành tốt nhiệm vụ đề án ra ra được báo điện tử, kịp thời thông tin, tuyên truyền hoạt động của Thành phố tới đông đảo người dân, các cấp hội phụ nữ.

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc, đồng chí Đào Đức Toàn,  Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ: Hôm nay rất vui mừng thay mặt cho Lãnh đạo Thành phố tới thăm, chúc mừng Báo Phụ nữ Thủ đô. Tờ báo có vị trí quan trọng trong công tác tuyên truyền của Thủ đô, thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Hội phụ nữ giao và chiếm độc giả lớn của Thành phố. Vừa qua, TP đã thực hiện nhiều nhiệm vụ khó trong bối cảnh dịch Covid-19, nhưng được báo chí thế giới và bạn bè các nước đánh giá cao sự lãnh đạo cuả Đảng, nhà nước trong phòng chống dịch, song song với đó là phát triển kinh tế, duy trì đảm bảo tốt đời sống người dân.

Cuối tháng 6/2020, Thành phố dự kiến tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, kêu gọi doanh nghiệp tham gia phát triển kinh tế của Thành phố. Có được không khí, sự ủng hộ của cán bộ, đảng viên, và được kết quả như vậy là nhờ sự tham gia đồng lòng của nhân dân Thủ đô, đặc biệt sự quan tâm, ủng hộ của cơ quan báo chí. Báo chí Thủ đô vừa là tiên phong, vừa là chủ động tham gia hoạt động chính trị, góp phần thành công cho sự phát triển của Thủ đô. Cũng không phải vô cớ mà Trung ương thống nhất duy trì 5 tờ báo của các đoàn thể cho Hà Nội, vì Hà Nội có nhiệm vụ quan trọng, các tờ báo của Hà Nội nhiều năm qua đã thể hiện báo chí cách mạng, tính cách mạng được thực hiện rõ, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm tham gia xây dựng Đảng. Báo Phụ nữ Thủ đô là 1 tờ báo tự chủ, muốn tự chủ được báo phải có sức sống, phát hành được. Thành phố ghi nhận sự tích cực của Báo đã chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên, tuyên truyền tốt cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô.

Nói đến sự vất vả của nghề báo chí hiện nay, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: Trên địa bàn Thành phố có hơn 500 đầu báo. Báo Phụ nữ Thủ đô là tờ báo của tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội, đòi hỏi chúng ta phải làm nhiệm vụ chính trị đôi khi nhiều hơn nên thay vì viết “tự do, phóng thoáng” để đáp ứng thị hiếu người đọc. Đây là cái khó của Báo, nhưng Báo cũng có cái thuận lợi là có nền móng, được đông đảo bạn đọc, lực lượng hội viên phụ nữ ủng hộ. Vì vậy, Báo phải gắn bó thật sự với các cơ sở, gần gũi với hội viên, để các hội viên đọc tờ báo thấy có mình trong đó. Mỗi hội viên cầm tờ báo thấy yêu quý, tự hào. Những tấm gương, sự kiện tích cực trong thành phố làm sao đến được với đông đảo quần chúng. Hiện nay, mở các tờ báo có nhiều thông tin giống nhau, nhưng Báo Phụ nữ Thủ đô có thế mạnh là tờ báo của giới phải thể hiện được bản sắc này, cần phát huy tính nhạy bén trong thông tin, tuyên truyền. Bên cạnh đó, Báo có thể mở các chuyên mục cho hội viên gắn kết, tuyên truyền các hoạt động đó…

Tiếp thu ý kiến đóng góp của Đ/c Phó Bí thư Thành ủy, thay mặt cho Ban Thường vụ, Đ/c Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội, cơ quan chủ quản của Báo Phụ nữ Thủ đô cảm ơn đến sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí Lãnh đạo. Đồng thời kính mong đồng chí Phó bí thư và Lãnh đạo Thành phố tiếp tục quan tâm đến sự phát triển của báo thành phố nói chung và Báo phụ nữ Thủ đô nói riêng. Đ/c Lê Kim Anh cũng kiến nghị: Trong 5 tháng qua, tác động chung của dịch Covid-19 , Báo còn gặp nhiều khó khăn. Thời gian trước, Báo xây dựng đề án phát hành tới chị em nữ công nhân lao động, phụ nữ dân tộc thiểu số của 5 huyện, nhưng Nghị định 32 của Chính phủ không phát hành báo nữa, thì nguồn lực của Báo còn khó khăn, kính mong sự quan tâm của thành phố để Báo có thêm nguồn lực, phát triển và hoạt động tốt hơn.

Buổi thăm và làm việc kết thúc, những đóa hoa tươi thắm và bức ảnh kỷ niệm của đoàn Thành Ủy Hà Nội đã được Hội LHPN Hà Nội và Báo Phụ nữ Thủ đô lưu giữ trang trọng.

Đ/c Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi thăm và chúc mừng BáoĐ/c Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi thăm và chúc mừng Báo

Đ/c Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Thành phố.Đ/c Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Thành phố.

Đ/c Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô báo cáo với Lãnh đạo Thành phố.Đ/c Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô báo cáo với Lãnh đạo Thành phố.

Bó hoa tươi thắm của Thành Ủy Hà Nội trao tặng BáoBó hoa tươi thắm của Thành Ủy Hà Nội trao tặng Báo

Cùng ngày, Lãnh đạo Hội LHPN Thành phố Hà Nội cũng tới chúc mừng Báo Phụ nữ Thủ đô nhân Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam.Cùng ngày, lãnh đạo Hội LHPN Thành phố Hà Nội cũng chúc mừng Báo Phụ nữ Thủ đô nhân Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam.

PHẠM HẰNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn thăm và chúc mừng Báo Phụ nữ Thủ đô nhân dịp 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô