Giết người vì không chịu trả tiền đóng "họ"

Ngày 3/9/2020, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Trịnh Duy Đăng (SN 1982, trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người. Bị hại trong vụ án này là bà Lưu Thị Bẩy (SN 1954, cùng địa chỉ) – chủ “họ”.

Theo cáo trạng, năm 2010, vợ chồng Trịnh Duy Đăng đóng tiền chơi “họ” cho bà Bẩy. Thời điểm đó, bà Bẩy bị vỡ nợ nên không thể trả tiền cho vợ chồng Đăng được.

Nhiều lần, hai vợ chồng sang nhà đòi tiền đã đóng “họ” cho bà Bẩy nhưng bà Bẩy không trả. Khoảng 10h30 ngày 26/10/2019, sau khi đi uống rượu về, Đăng hỏi vợ: “Bà Bẩy còn nợ bao nhiêu tiền?”. Vợ Đăng trả lời: “Còn khoảng 30 triệu đồng”.

Bị cáo tại TòaBị cáo tại Tòa

Do đã uống rượu và bực tức về việc bà Bẩy không trả tiền nên Đăng đi xuống bếp của gia đình lấy 2 con dao bầu (loại dao dùng để chọc tiết lợn) giấu vào cạp quần rồi đi bộ sang nhà bà Bẩy để đòi tiền.

Khi sang đến nơi, Đăng thấy bà Bẩy không có nhà, chỉ có anh Đặng Văn T (SN 1985, con trai bà Bẩy) và chị Lưu Thị T.H (SN 1985, vợ anh T) ở nhà. Đăng ngồi ở hè cùng anh T hút thuốc lào để đợi bà Bẩy về. Khoảng 10 phút sau, bà Bẩy đi xe đạp về dựng xe ở sân. Đăng đứng dậy đi ra gặp bà Bẩy để đòi tiền nhưng bà Bẩy không có tiền trả.

Hai bên lời qua tiếng lại với nhau. Sẵn có rượu và bức xúc vì không đòi được tiền, Đăng lấy hai con dao nhọn giấu trong cạp quần ra tiến về phía bà Bẩy rồi dùng tay phải đâm một nhát vào ngực phải của bà. Bà Bảy vội kêu lên rồi ngã xuống. Anh T – con trai bà Bẩy chạy vào bếp lấy dao ra để đuổi đánh nhưng được vợ can ngăn.

Thấy thế, Đăng ném dao về phía vợ chồng anh T nhưng không trúng. Sau đó, đối tượng cầm con dao bầu con lại đi về nhà thì được một người hàng xóm giành lấy dao và vứt đi. Chưa dừng lại, đối tượng tiếp tục nhặt một đoạn gậy gỗ dài khoảng 1m quay lại cổng nhà bà Bẩy chửi tục: “Tao giết cả nhà mày”. Được mọi người can ngăn, đối tượng về nhà, sau đó đến cơ quan công an đầu thú.

Vụ việc khiến cho bà Bẩy bị thương nặng và tử vong tại bệnh viện do mất máu cấp không phục hồi.

Tại Tòa, bị cáo Đăng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, do đó, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Đăng mức án 20 năm tù.

 QUỲNH AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Giết người vì không chịu trả tiền đóng "họ" tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô