Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn của thiếu nhi Gianni Rodari

Gianni Rodari (Italia) là một trong những nhà văn nổi tiếng trên thế giới chuyên viết cho đối tượng thiếu nhi. Một số cuốn của ông khi dịch ra tiếng Việt rất được độc giả nhí yêu thích.

Nhà văn Gianni Rodari (1920-1980) là nhà văn Ý viết cho thiếu nhi nổi tiếng thế giới. Sách của ông được dịch sang rất nhiều thứ tiếng và đạt được nhiều giải thưởng, trong đó có giải Andersen danh giá - được coi như giải Nobel của văn học thiếu nhi. 

Năm nay, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn, NXB Kim Đồng cho ra mắt năm tác phẩm của ông dưới dạng sách tranh minh họa khổ lớn “Thần mưa”, “Con đường không dẫn tới dâu”, “Bầu trời là của mọi người”, “Ngôi trường to nhất”, “Chuyến xe điện số 75” và tập truyện ngắn Hai mươi truyện thêm một”.

Các tác phẩm của Rodari do NXB Kim Đồng ấn hành nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông.Các tác phẩm của Rodari do NXB Kim Đồng ấn hành nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông.

Các tác phẩm của Gianni Rodari có sự kết hợp giữa tình yêu thương đầy trách nhiệm của ông bố dành cho con, có những bài học sâu sắc mà người thầy nghiêm khắc nhưng bao dung dành cho các cô cậu học trò, và có trí tưởng tượng bay bổng, cái nhìn dí dỏm của nhà văn lớn. 

Các em thiếu nhi hào hứng vẽ tranh theo sách truyện của nhà văn Gianni Rodari tại NXB Kim ĐồngCác em thiếu nhi hào hứng vẽ tranh theo sách truyện của nhà văn Gianni Rodari tại NXB Kim Đồng

Những sáng tác của Gianni Rodari kết hợp nhuần nhuyễn truyền thống và hiện đại, dân tộc và nhân loại, cổ tích, ngụ ngôn và những vấn đề thời sự… 

CHI MAI

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn của thiếu nhi Gianni Rodari tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô