Hà Đông cần tập trung phát triển hạ tầng, nâng cao hiệu quả thu ngân sách để xứng tầm với đô thị phát triển

Sáng 21/11, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội làm việc với Quận ủy Hà Đông về tình hình triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Báo cáo đoàn công tác, Bí thư Quận ủy Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân cho biết: Quận ủy đã hoàn thiện và ban hành 6 chương trình hành động và đề án của Quận ủy giai đoạn 2020-2025. Cùng với đó, các cấp ủy trực thuộc cũng đã nghiên cứu, cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội đảng bộ cấp mình bằng các chương trình, đề án, kế hoạch công tác. Ban Thường vụ Quận ủy đã chỉ đạo kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND quận, Chủ tịch UBND quận nhiệm kỳ 2016-2021 và phân công 4 trưởng các ban Đảng Quận ủy; kiện toàn các chức danh đối với 7 đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND của 6 phường.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với quận Hà Đông.Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với quận Hà Đông.

Trong phát triển kinh tế-xã hội, quận đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2015-2020, với 16/18 chỉ tiêu đạt và vượt, trong đó có 10 chỉ tiêu vượt như: Thu ngân sách, giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên, giảm tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ hộ dân cư đạt danh hiệu văn hoá, một số chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị,…

Trao đổi tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho rằng, lãnh đạo quận đã đoàn kết duy trì sự ổn định trong phát triển kinh tế  - xã hội, có bước tiến rất quan trọng trong phát triển đô thị. Tuy nhiên, Quận cần đẩy mạnh phát triển về các dự án đầu tư, tập trung phát triển hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, từ đó, nâng cao hiệu quả thu ngân sách để xứng tầm với đô thị phát triển. Bên cạnh đó, quận cần chú trọng công tác cán bộ, đào tạo bồi dưỡng cán bộ để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn. Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cũng cho rằng, quận cần tập trung củng cố tổ chức cơ sở Đảng yếu kém và đặc biệt lưu ý về chương trình công tác toàn khoá.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn, quận Hà Đông đang gặp khó do những tồn tại từ nhiều năm trước, vì vậy, quận cần rà soát lại toàn bộ các việc tồn tại, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách. Với định hướng phát triển, quận cần rà soát lại quy hoạch và đề xuất phát triển theo hướng thành phố trong thành phố.

Theo Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà đánh giá, quận Hà Đông đã giải quyết được nhiều khó khăn vướng mắc và đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên, qua nhiều cuộc tiếp xúc cử tri, giám sát tại quận cho thấy, còn nhiều nhiệm vụ quận cần quan tâm triển khai, đó là công tác thu ngân sách, việc giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, hạ tầng đô thị,… Đặc biệt, quận cần quan tâm bảo tồn và phát huy giá trị Khu làng nghề Vạn Phúc với hàng loạt vấn đề như sản xuất, lưu thông, tiêu thụ sản phẩm, xử lý xả thải,…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Hà Đông là mảnh đất giàu truyền thống văn hoá, có vị trí hết sức quan trọng, do đó lãnh đạo thành phố hết sức quan tâm đến sự phát triển của quận. Bí thư Thành ủy đánh giá, trong quá trình phát triển, quận Hà Đông cũng còn những tồn tại hạn chế, đó là tốc độ phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế, nhiều vấn đề dân sinh bức xúc chưa được giải quyết triệt để, vi phạm trật tự xây dựng còn diễn ra,… với những khó khăn hạn chế nhưng quận đã giữ được sự phát triển ổn định, củng cố được hệ thống chính trị, đặc biệt là tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXI, chú trọng công tác xây dựng đảng, cải cách hành chính, tập trung giải quyết những khiếu nại tố cáo phức tạp, thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép” trong phát triển kinh tế-xã hội,... Bí thư Thành ủy cho rằng điều đó thể hiện tinh thần đoàn kết và sự quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân trong quận.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu quận tích cực triển khai quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, triển khai các chương trình công tác lớn, làm tốt công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác tổ chức, cán bộ, tăng cường kiểm tra, giám sát. Đặc biệt, quận cần chủ động, tích cực, quyết liệt và khơi dậy ý chí, khát vọng đổi mới theo hướng thành phố trong thành phố, tập trung phát triển dịch vụ du lịch, làng nghề, phấn đấu và đưa khát vọng quận trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ của thành phố. Cùng với đó, tiếp tục phát triển văn hoá, đẩy mạnh thực hiện hai bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng và nơi công sở trên địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ và điểm nóng, đặc biệt là từ nay đến khi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc. Đồng thời, triển khai cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, tập trung triển khai chính quyền đô thị theo mô hình đã được phê duyệt, thực hiện có hiệu quả, đi vào thực chất đối với các tổ chức chính trị-xã hội. Trước mắt, đồng chí Bí thư Thành uỷ yêu cầu quận chăm lo cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.

PHẠM HẰNG

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Đông cần tập trung phát triển hạ tầng, nâng cao hiệu quả thu ngân sách để xứng tầm với đô thị phát triển tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô