Hà Nội: Cháy lớn tại bãi rác rộng hơn 1.000m2 dưới chân cầu Thanh Trì

Trưa 30/12, nhiều người đi đường hốt hoảng chứng kiến đám cháy lớn thuộc bãi tập kết phế liệu dưới chân cầu Thanh Trì (phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại bãi phế liệu lộ thiên, xung quanh có nhiều công ty, nhà kho và xưởng trộn bê tông, xa khu dân cư.

Hiện trường đám cháyHiện trường đám cháy

Tại hiện trường, vụ cháy khiến cột khói đen ngùn ngụt bốc lên trời, nhiều người hiếu kỳ đứng theo dõi vụ việc khiến giao thông ùn tắc.

Nguyên nhân ban đầu, ngọn lửa từ các thùng xốp cháy lan nhanh ra xung quanh.

Khoảng 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục cảnh sát PCCC được điều đến hiện trường, đến 13h50, đám cháy vẫn đang lan rộng, chưa được khống chế.

Lực lượng chức năng kịp thời có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháyLực lượng chức năng kịp thời có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy.

“Khoảng 12h50, cơ quan chức năng quận Hoàng Mai và phường Thanh Trì nhận được tin báo của người dân về việc xảy ra đám cháy ở phường Thanh Trì. 

Đây là khu vực có nhiều cỏ tranh, nguyên nhân ban đầu có thể từ một đốm lửa do người dân đốt rác, gặp hướng gió thổi mạnh khiến ngọn lửa lan vào nơi có nhiều thùng xốp, thùng nhựa, sau đó bùng phát dữ dội. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng phường Thanh Trì phối hợp với lực lượng chữa cháy của quận Hoàng Mai tập trung khống chế đám cháy", Phó Ban chỉ huy quân sự phường Thanh Trì cho biết.

AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cháy lớn tại bãi rác rộng hơn 1.000m2 dưới chân cầu Thanh Trì tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô