Hội LHPN Hà Nội:

Kịp thời can thiệp, đồng hành cùng Sở, ngành bảo vệ bé 12 tuổi bị xâm hại, bạo lực

Hội LHPN Hà Nội vừa gửi công văn tới Hội LHPN quận Hà Đông và UBND quận Hà Đồng đề nghị các đơn vị phải có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ cháu N.H.B và các em của cháu được an toàn, ổn định tinh thần, sức khỏe, chỗ ở và nơi học tập trong thời gian tới.

Theo công văn số 05/BTV của Hội LHPN TP Hà Nội ngày 19/2/2021 về việc nắm bắt thông tin, hỗ trợ, phối hợp giải quyết vụ việc trẻ em bị xâm hại tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP Hà Nội, Ban Thường vụ Hội LHPN TP Hà Nội nhận thấy, đây là vụ việc xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng gây bức xúc dư luận, hoàn cảnh của cháu B và các em nhỏ rất cần sự giúp đỡ của xã hội.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN TP Hà Nội chỉ đạo tại Buổi làm việc trực tiếp với Hội LHPN quận Hà Đông và Tổ tư vấn Tham gia giải quyết các vụ việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em quận Hà Đông chiều 22/2Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN TP Hà Nội chỉ đạo tại Buổi làm việc trực tiếp với Hội LHPN quận Hà Đông và Tổ tư vấn Tham gia giải quyết các vụ việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em quận Hà Đông chiều 22/2

"Thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đánh cho phụ nữ, trẻ em, Ban Thường vụ Hội LHPN TP Hà Nội đề nghị Hội LHPN quận Hà Đông thường xuyên nắm bắt thông tin, giám sát, phối hợp với các Cơ quan chức năng giải quyết vụ việc nghiêm minh, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu N.H.B, có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ cháu B và các em cháu được an toàn, ổn định tinh thần, sức khỏe, chỗ ở và việc học tập trong thời gian tới, đồng thời báo cáo kịp thời kết quả giải quyết vụ việc về Hội LHPN TP Hà Nội" - công văn cho biết.

Ngày 22/2, Hội LHPN TP Hà Nội cũng có công văn số 06/BTV gửi UBND quận Hà Đông đề nghị UBND quận chỉ đạo quyết liệt các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em;đồng thời có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời đối với cháu Nguyễn Hải Băng và các em của cháu ổn định tinh thần, sức khỏe, chỗ ở và việc học tập trong thời gian tới.

Đại diện Hội LHPN phường Hà Cầu thăm hỏi, chăm sóc cho các em của cháu N.H.BĐại diện Hội LHPN phường Hà Cầu thăm hỏi, chăm sóc cho các em của cháu N.H.B

Cũng trong chiều ngày 22/2, Hội LHPN Thành phố đã làm việc trực tiếp với Hội LHPN quận Hà Đông và Tổ tư vấn Tham gia giải quyết các vụ việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em quận Hà Đông.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Thường trực, Hội LHPN Hà Nội cho biết, thực hiện chức năng nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em, Hội đã có nhiều hoạt động hướng dẫn, chỉ đạo Hội phụ các cấp thực hiện các biện pháp can thiệp và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo hành, xâm hại; thành lập các tổ tư vấn giải quyết dứt điểm các vụ bạo lực, xâm hại trên địa bàn thành phố. Bà Thuỷ hoan nghênh sự vào cuộc kịp thời của Quận Hội và ban ngành đoàn thể quận trongvụ việc cháu bé 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại thời gian vừa qua.

Những vết thương trên cơ thể cháu B bị mẹ đẻ bạo hànhNhững vết thương trên cơ thể cháu B bị mẹ đẻ bạo hành

Bà Lại Hà Phương, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông khẳng địnhngay sau khi nắm bắt vụ việc, ngày 25/1/2021, Hội LHPN quận Hà Đông đã cócông văn số 03/CV-BTV gửi Công an Quận đề nghị sớm điều tra, xác minh vụ việc theo đúng quy định của pháp luật; sớm có kết luận điều tra vụ việc trên và thông tin phản hồi kết quả giải quyết vụ việc cho tổ chức Hội LHPN Quận, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm minh với những hành vi vi phạm pháp luật và chỉ đạo Công an phường Hà Cầu có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho trẻ và người cung cấp thông tin, người chăm sóc cháu bé.

Quận Hội cũng đã ngay lập tức phân công cán bộ theo dõi, giám sát quá trình giải quyết vụ việckịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các cháu bé, phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội gặp gỡ, nắm bắt hoàn cảnh gia đình để đề xuất các giải pháp hỗ trợ, chăm sóc lâu dài đối với các cháu. Hội cũng đã gửi công văn tới Ban Giám đốc bệnh viện đa khoa Hà Đông đề nghị cấp giấy chứng sinh và phối hợp UBND phường Hà Cầu đăng ký khai sinh cho hai cháu là con của đối tượng Huyền

“Thời gian tới, Hội sẽ cùng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội và các ngành chức năng của Quận giải quyết vụ việc triệt để, đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khoẻnhân phẩm và lợi ích tốt nhất cho cháu B và 3 em của cháu. Chúng tôi đề xuất ý kiến với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tạo điều kiện và vận dụng các quy định của pháp luật để tháo gỡ một số vướng mắc trong làm thủ tục hỗ trợ các cháu là con của đối tượng Huyền được nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở trợ giúp xã hội của thành phố, đồng thời có ý kiến về việc đưa vụ việc ra xét xử điểm nhằm ngăn chặn với các hành vi vi phạm pháp luật và xuống cấp về đạo đức hiện nay” – bà Phương cho biết.

Các thành viên tổ tư vấn cũng đề xuất áp dụng quyết định cách ly tạm thời đối với bốn đứa trẻ là con của Huyền để đảm bảo an toàn cho các cháu.Hiện UBND quận Hà Đông cũng đang đề xuất UBND thành phố và các sở ban ngành thành phố hướng dẫn đối với các trường hợp đang vướng mắc trong việc giải quyết thủ tục đưa các cháu vào cơ sở trợ giúp xã hội của thành phố.

TÚ AN

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Kịp thời can thiệp, đồng hành cùng Sở, ngành bảo vệ bé 12 tuổi bị xâm hại, bạo lực tại chuyên mục Hoạt động của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô