• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ tư, 21/10/2015 - 11:04
FaceBook

PNTĐ-Nhạc sĩ Giáng Son vừa ra mắt album mới mang tên “Bóng tối Jazz” ở TPHCM và Hà Nội đánh dấu lần trở lại tiếp theo sau 8 năm vắng bóng trong thị trường băng đĩa sản phẩm âm nhạc.

 
 
Nữ nhạc sĩ Giáng Son thừa nhận cô thuộc nhóm người yêu bóng tối và vì vậy cô thường dành khoảng thời gian vào ban đêm khi bóng tối tràn ngập khắp không gian để ngồi bên cây đàn piano, một mình đối thoại với đàn trong bóng tối. 8 năm sau album vol.1 mang chính tên cô ra mắt, vì sao Giáng Son gần như vắng bóng trong sáng tạo nghệ thuật âm nhạc là thắc mắc thường trực của những ai yêu âm nhạc đầy nữ tính nhưng cũng tràn đầy ma lực của tác giả “Giấc mơ trưa”, “Cỏ và mưa” thì vol.2 “Bóng tối Jazz” chính là câu trả lời.
 
Giáng Son bảo cô vẫn miệt mài sáng tạo âm nhạc theo cách của riêng mình, cô dành thời gian hàng ngày cho sáng tác bởi đối với cô sáng tác âm nhạc cũng là một nhu cầu không thể thiếu giống như ăn cơm và uống nước vậy. 10 ca khúc trong đó gần hết là những sáng tác mới chính là một phần thành quả của sáng tạo âm nhạc suốt những năm vừa qua của Giáng Son.
 
Không chọn đa màu sắc âm nhạc như album vol.1, với vol.2 Giáng Son chọn jazz là phong cách chính. Cô cũng chọn hai nhạc sĩ Vũ Quang Trung, Thanh Tâm thực hiện phần hòa âm và hai giọng hát tài năng Hà Trần và Tùng Dương để gửi gắm đứa con tinh thần của mình. Khá thú vị, trong đó, bản “Cỏ và mưa” đã quá quen thuộc gắn với thương hiệu Giáng Son được Hà Trần làm mới bằng cách hát không nhạc đệm. Cô tự thể hiện toàn bộ phần giai điệu chính và các bè đệm theo kiểu Acapella hẳn sẽ là món quà thú vị với khán giả yêu ca khúc này. Những ca khúc còn lại của “Bóng tối Jazz” mang đến một dư vị mới nhưng vẫn đậm chất Giáng Son phiêu lãng, nhẹ nhàng nhưng cuốn hút.
 
Quang Long

TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !