• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ ba, 19/09/2017 - 11:05
FaceBook

PNTĐ-Những hàng cây mới trồng vươn lên xanh tốt trên nhiều tuyến phố Xã Đàn - Kim Liên, Tôn Đức Thắng, Hoàng Cầu, Láng Hạ… góp phần mang lại diện mạo mới cho cảnh quan quận Đống Đa.

 
Chị em phụ nữ phường Kim Liên chăm sóc cây trên
tuyến đường Kim Liên – Xã Đàn
 
Bà Trần Thị Nhị, Chủ tịch Hội LHPN phường Phương Liên kể: "Địa bàn phường có hơn 150 cây trồng mới, chủ yếu là phượng vĩ và hoa ban. Ngay sau khi cây được trồng, chị em nhiệt tình hào hứng nhận chăm sóc cây. Thời kỳ đầu khá vất vả, nhưng đến nay cây đã phát triển ổn định, chị em thường xuyên theo dõi sự phát triển của cây, phát hiện các hành vi xâm hại để báo cáo chính quyền xử lý”.
 
Nếu như cây ở trên các tuyến phố của phường Phương Liên là phượng vĩ, hoa ban, thì ở trên địa bàn phường Hàng Bột, Ô Chợ Dừa là bàng lá nhỏ. Chủ tịch Hội LHPN phường Hàng Bột Dương Thị Lan cho biết: “Địa bàn phường có 74 cây mới trồng. Chúng tôi đếm từng cây, phân công mỗi chi hội phụ trách 5 cây. Thứ bảy hằng tuần, chúng tôi tổng vệ sinh, kết hợp tưới cây”. Tuy nhiên dù được các bà, các chị thay phiên nhau chăm sóc cẩn thận, nhưng không phải cây nào cũng lên tươi tốt. Nhiều cây bị sâu bệnh, một số bị héo úa do còn có những người thuê mặt bằng bán hàng, thiếu ý thức, đổ xỉ than nóng dưới gốc. “Những trường hợp như thế, chúng tôi phải gặp gỡ nói chuyện để họ chia sẻ với mình”.
 
Nhờ sự góp sức của các bà, các chị, cây xanh ở những tuyến đường: Xã Đàn - Kim Liên, Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng… đã bắt đầu tỏa bóng mát. Ý thức chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường sống của người dân cũng được nâng lên. Nhiều người thấy việc chăm sóc cây thiết thực, đã tự nguyện góp sức cùng chị em.
 
Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa Nguyễn Lan Hương cho biết: Hưởng ứng Chương trình 06-CTr/QU của Quận ủy về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị; tập trung xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội quận Đống Đa, giai đoạn 2015-2020”, Hội LHPN quận xây dựng Kế hoạch “Tổ chức bảo vệ, chăm sóc cây xanh mới trồng và trồng hoa, thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng, trật tự và văn minh đô thị”.
 
Để triển khai việc chăm sóc 500 cây mới trồng trên địa bàn, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về chủ trương của thành phố, quận cũng như ích lợi của việc phát triển hàng cây xanh gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị, từ đó vận động phụ nữ và nhân dân cùng nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác bảo vệ môi trường. Thời gian tới, các cấp Hội LHPN quận sẽ tiếp tục chăm sóc các cây mới trồng cũng như 200 cây hoa ban, trồng hoa dưới gốc cây; Đề xuất những địa điểm mới có thể trồng cây với chính quyền, góp phần xây dựng quận và thành phố thật xanh, thật đẹp.

Linh Dương
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !