• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ ba, 03/10/2017 - 16:39
FaceBook
Hội LHPN quận Ba Đình:

PNTĐ-Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức hoạt động giám sát việc thực hiện các chính sách của Nhà nước về chăm lo cho phụ nữ khuyết tật tại các phường: Liễu Giai, Kim Mã, Ngọc Khánh.

 
Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức hoạt động giám sát việc thực hiện các chính sách của Nhà nước về chăm lo cho phụ nữ khuyết tật tại các phường:  Liễu Giai, Kim Mã, Ngọc Khánh. Qua kiểm tra cho thấy, nhiều chị em phụ nữ khuyết tật đã được hưởng trợ cấp xã hội theo quy định và tiếp cận với các chương trình an sinh xã hội như: giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn…
 
Hội LHPN phường Liễu Giai ra mắt Chi hội Phụ nữ khuyết tật
 
Chị Nguyễn Kim Hồng, số 9 phố Văn Cao, phường Liễu Giai bị tai nạn giao thông, mất cánh tay trái và chân phải, chồng chị không có việc làm. Hội Phụ nữ phường biết hoàn cảnh của chị đã hướng dẫn gia đình chị kê khai hồ sơ, làm thủ tục để đề nghị với UBND phường xét cho chị được hưởng chế độ của phụ nữ khuyết tật đặc biệt nặng và người thân được hưởng chế độ chăm sóc.  
 
Thực hiện giám sát chế độ chính sách đối với phụ nữ trên địa bàn quận là một trong những hoạt động được Hội PN quận Ba Đình triển khai ngay từ đầu năm 2017. Hội viên phụ nữ khuyết tật trên địa bàn quận luôn được Hội Phụ nữ quan tâm, chia sẻ, chị Hoàng Việt Nga, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình cho biết.
 
Hội Phụ nữ các phường tích cực tuyên truyền các nội dung cơ bản thuộc Điều 44 Luật Người Khuyết tật năm 2010 và Điều 15, 16 Nghị định số 28/2012/NĐ – CP, ngày 10/4/2012 về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người Khuyết tật; Nghị định số 28/2012/NĐ – CP ngày 10/4/2012 về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người Khuyết tật - qua kênh hệ thống loa đài của phường, các buổi sinh hoạt hội viên dịp 8/3,19/5, 2/9 và 20/10. Hội rà soát, lựa chọn và kiện toàn cán bộ Hội là báo cáo viên, tuyên truyền viên tại các chi hội phụ nữ trên địa bàn để tuyên truyền sâu rộng chế độ chính sách cho hộ gia đình có người khuyết tật và nữ khuyết tật tại địa phương.
 
Bên cạnh đó, các cấp Hội PN đã có nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cho chị em, giới thiệu học nghề làm hoa đá, thiệp giấy, nghề may, bánh… Tháng 4/ 2017, Hội LHPN phường Liễu Giai đã thành lập Chi hội Phụ nữ khuyết tật với 12 hội viên. Đây là nơi để chị em phụ nữ khuyết tật chia sẻ tâm tư, tình cảm đồng thời hỗ trợ người khuyết tật tìm kiếm cơ hội việc làm, cải thiện cuộc sống.
 
Tại các buổi giám sát, Hội LHPN quận cũng đề nghị các phường Kim Mã, Liễu Giai, Ngọc Khánh cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến việc chăm lo cho người khuyết tật tại các kỳ sinh hoạt của Hội, tổ dân phố. Hội Phụ nữ các phường có hình thức tuyên truyền phù hợp với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu liên quan đến Luật Người Khuyết tật, thủ tục hồ sơ hưởng chế độ các chính sách của Nhà nước và xét duyệt hồ sơ nhanh gọn, đảm bảo đúng quy trình và chăm lo cho những trường hợp không được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước. Hội Phụ nữ cơ sở tạo điều kiện cho người khuyết tật tiếp cận với các chương trình an sinh xã hội như giới thiệu việc làm, phát vay vốn.

Hoàng Anh
TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !