• ĐTVP: 0243.9421865 - Bạn đọc: 0243.9423227 - Tâm Giao: 024.37350555
  • Liên hệ Quảng cáo: 0243.8223989
Thứ năm, 12/10/2017 - 14:23
FaceBook

PNTĐ-Với mong muốn mang đến nguồn dinh dưỡng cho trẻ em phát triển toàn diện, ngày 11/10/2017, Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tiếp tục tài trợ Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam...

 
Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc điều hành Vinasoy trao Học bổng
 học sinh nghèo tiểu học cho đại diện 7 tỉnh thành
 
Với mong muốn mang đến nguồn dinh dưỡng cho trẻ em phát triển toàn diện, ngày 11/10/2017, Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tiếp tục tài trợ Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam triển khai giai đoạn 2 chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn 2017”, trao tặng 1,3 triệu suất sữa Fami Kid cho 129.000 học sinh và 140 suất học bổng (tổng trị giá 140 triệu VNĐ) cho học sinh nghèo tiểu học của 7 tỉnh thành: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái, Phú Thọ và Nam Định.
 
Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng đề án “Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2010” của Chính phủ. Đến nay, sau gần 2 năm thực hiện, chương trình đã trao tặng hơn 3,7 triệu suất sữa cho hơn 100.000 học sinh tiểu học trên toàn quốc. Sữa đậu nành Fami Kid dùng trong chương trình là sản phẩm Vináoy thiết kế dành riêng cho các em từ 6-12 tuổi, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ lấy đà phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.
 
Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết: Độ tuổi 6-12 tuổi là giai đoạn rất quan trọng, trẻ có sự biến đổi nhanh cả về thể chất và tâm lý nên cần được tích lũy chất dinh dưỡng cần thiết để tạo đà phát triển tốt ở giai đoạn dậy thì tiếp theo. Đây cũng là giai đoạn trẻ rất dễ bị thiếu hụt hoặc mất cân bằng về dinh dưỡng nếu không có chế độ ăn uống khoa học. Bên cạnh các thực phẩm quen thuộc như: thịt, cá, trứng, sữa…, PGS.TS Lê Bạch Mai đánh giá cao giá trị dinh dưỡng của đậu nành và khuyến cáo sử dụng đậu nành, sữa đậu nành, đặc biệt cho trẻ em tuổi học đường. Song song với chế độ dinh dưỡng, việc tích cực tham gia vào các hoạt động thể chất cũng không kém phần quan trọng đối với trẻ em ở độ tuổi 6-12.
 
Khác với các chương trình sữa học đường truyền thống, bên cạnh hoạt động cấp phát sữa cho các em uống mỗi ngày, chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em không lớn” còn tổ chức Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc cúp Fami Kid (với sự tham gia của hơn 30 đội bóng từ khắp các tỉnh thành trên cả nước); Hội thao Fami Kid ở 4 tỉnh với các môn: nhảy dây, kéo co, aerobic, chạy tiếp sức…; cùng nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như: múa hát sân trường, thi sáng tạo vỏ hộp sữa, hướng dẫn về dinh dưỡng… cho các em học sinh.
 
Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam, Giám đốc điều hành Vinasoy khẳng định: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng chương trình đến nhiều địa phương khác trên toàn quốc, không chỉ gửi trao tặng hàng triệu suất sữa Fami Kid mà còn đem đến những hoạt động bổ ích, khuyến khích các em có tinh thần thể dục thể thao, chăm vận động vì một tương lai ngày càng phát triển hơn”.
 
    Thảo Hương

TAG:

Bài viết chưa có phản hồi ! Mời các bạn tham gia đóng góp cho bài viết !