Lãnh đạo thành phố thăm, chúc Tết các gia đình chính sách quận Tây Hồ

Chiều 11/1/2022, nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã tới thăm, chúc Tết các gia đình chính sách tại quận Tây Hồ. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và quận Tây Hồ.

Gia đình đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, sinh năm 1929, cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; gia đình bà Đào Thị Đoan (tức Lê Thu), sinh năm 1932, em gái liệt sĩ Đào Duy Tĩnh. Bà Đào Thị Đoan là công dân ưu tú Thủ đô năm 2019, được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu các năm 2010, 2018. Bà cũng đã tích cực quyên góp, vận động các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ các hoạt động nhân đạo giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo TP ân cần hỏi thăm, động viên  các gia đình chính sáchLãnh đạo TP ân cần hỏi thăm, động viên các gia đình chính sách.

Ân cần thăm hỏi đời sống của từng gia đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp của các cá nhân, gia đình đối với sự nghiệp cách mạng trước đây, cũng như trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô, đất nước ngày nay. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trân trọng cảm ơn các đồng chí lão thành cách mạng, người có công dù tuổi cao nhưng vẫn đóng góp tích cực cho các hoạt động chung của quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thành phố sẽ dành hơn 395 tỷ đồng tặng quà gần 915.000 đối tượng chính sách, người có công. Cùng với đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thông qua nguồn xã hội hóa cũng chuẩn bị hàng nghìn suất quà Tết để trao tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Đây là truyền thống tốt đẹp mà thành phố đã duy trì nhiều năm qua nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công, đồng thời, động viên, chia sẻ với hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, xuân về.

Nhân dịp đón xuân Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng tới các gia đình. Đồng chí mong muốn các gia đình sẽ luôn gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực đóng góp cho địa phương, góp phần xây dựng thành phố Hà Nội ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, đại diện các gia đình bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu nổi bật, toàn diện mà Thủ đô Hà Nội đã đạt được trong năm 2021. Đại diện các gia đình khẳng định sẽ tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, qua đó góp phần xây dựng Thủ đô.

HẢI NAM

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo thành phố thăm, chúc Tết các gia đình chính sách quận Tây Hồ tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com