Máu đỏ đen biến người thành thú

Không đưa chồng tiền chơi đánh chắn, lại lớn tiếng can ngăn làm chồng mất mặt trước đám bạc, người vợ trẻ đang bụng mang dạ chửa đã bị người chồng đánh đập dẫn đến tử vong.
 
Chồng bị bắt, vợ con mất, đứa con đầu lòng mới 14 tháng tuổi bơ vơ… Bi kịch đau lòng này vừa xảy ra tại thôn Cống Thần, xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, HN. 
 
Can ngăn chồng cờ bạc – trả giá bằng cả tính mạng
 
Người phụ nữ xấu số đó là Cao Thị Hồng (SN 1987). Người chồng là Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986) vốn rất mê đỏ đen. Làm ăn thì ít mà lấy của nhà đi chơi bạc thì nhiều nên khi Hiệp xin vợ tiền chơi xóc đĩa, dù chỉ 30.000 đồng, chị Hồng kiên quyết không đưa. Sốt ruột vì chồng chỉ ngồi khoanh chân trên chiếu bạc, chị Hồng ra sức khuyên can, liền bị ăn vài cái bạt tai.
 

Đứa con trai đầu lòng mới 14 tháng tuổi của chị Hồng
giờ phải mồ côi mẹ
 
Quá phẫn uất, mâu thuẫn dồn nén, người phụ nữ 25 tuổi đang bụng mang dạ chửa ở tháng thứ 6 đã lao đầu vào bể nước, gieo mình xuống ao quyên sinh. Mọi người xông vào can ngăn, chị Hồng tưởng như đã thoát nạn. Ai ngờ, sau vài câu lời qua tiếng lại với nhau, vì không chịu nổi tiếng vợ nói, người chồng không mảy may thương xót đã “thượng cẳng chân”. Cái tát và cú đạp thẳng vào gáy đã khiến chị Hồng lộn vòng, cắm đầu xuống sân. Hai mẹ con chị đã tử vong ngay sau đó.  

Cạn tình với cả người chết
 
Chỉ một, hai ngày sau đó, anh Nguyễn Văn Ba, Công an xã Minh Đức đưa chúng tôi đến thăm gia đình của vợ chồng Nguyễn Văn Hiệp. Khác với hình dung, khu nhà hoàn toàn sạch sẽ, không có không khí tang tóc, những người thân trong gia đình chồng chị Hồng vẫn bình thản… Bước vào căn phòng mà chị Hồng đã từng sống, chỉ có một chiếc bàn nhựa đỏ đặt tạm làm hương án, một bát hương mới cắm vội với vài chiếc chân hương, một đĩa quả và một bát cơm đã ngả màu.
 
Bà Nguyễn Thị Hoan, mẹ chồng chị Hồng đứng giữa nhà nói: “Vợ chồng cãi chửi nhau rồi chửi cả bố mẹ chồng, chửi cả tổ tông nhà chồng, cầm dao đâm chồng không được rồi tự đập đầu vào thành bể tự tử, nhảy cả xuống ao tự tử, bây giờ chết ra đấy chứ nào ai đánh đập bạc đãi gì”.
 
Chúng tôi tìm đến nhà anh Cao Ngọc Doanh, anh trai chị Hồng ở gần đó. Điều khiến anh Doanh đau lòng là “sau khi giải phẫu, gia đình nhà chồng đã từ chối chôn cất con dâu. Khi bị ép mới miễn cưỡng chấp nhận nhưng không ngờ đám tang quá sơ sài đến mức người ngoài nhìn vào ai cũng xót xa. Em tôi chết oan ức thiệt phận đã đành, đến vong linh cũng thành vất vưởng. Bố mẹ Hiệp còn nói sẽ trả đứa con trai lớn mới 14 tháng tuổi…”.

Cần truy cứu trách nhiệm người liên quan
 
Không phải đến khi qua đời mà ngay từ khi còn sống, trong con mắt của nhiều người thân bên gia đình chồng, chị Hồng đã là người đanh đá, ngoa ngoắt, hay chửi chồng... Cái tội cờ bạc của Hiệp theo họ chỉ là khuyết điểm, tất cả đều do một phút nóng nẩy, không biết cách xử sự của chị Hồng mà ra.
 
Tuy nhiên, những người làm việc cùng với vợ chồng Hiệp – Hồng và thông tin cung cấp từ cơ quan công an lại cho chúng tôi một cái nhìn khác hẳn về cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ xấu số này. Nguyễn Xuân Biện, người làm giày thuê cho vợ chồng Hiệp- Hồng, đã chứng kiến sự việc xảy ra hôm 28/4 cho biết: Vì mâu thuẫn cờ bạc, Hiệp thường xuyên thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ. Chị Hồng uất quá nhiều lần tự tử nhưng đều được mọi người cứu và can ngăn. Anh Biện khẳng định, chị Hồng chưa bao giờ hỗn láo với gia đình nhà chồng, cũng chưa bao giờ cầm dao đâm chồng. Hiệp hay đánh bạc, thua rất  nhiều, đã có lần phải cầm chiếc xe máy để lấy tiền trả nợ.
 
  
    Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội, Đại biểu Quốc hội, nhận định: “Người Việt có câu “Nghĩa tử là nghĩa tận”. Cho dù giữa con trai và con dâu bà Hoan có xảy ra chuyện gì thì chị Cao Thị Hồng vẫn là con dâu, đã ăn ở với gia đình bà đến lúc chết. Việc đúng sai đã có pháp luật phân xử. Còn những người thân nên lo liệu tang ma cho người đã khuất chu đáo để trọn nghĩa vẹn tình. Một người phụ nữ và thai nhi thiệt mạng, đứa trẻ mồ côi bơ vơ. Cấp hội Phụ nữ xã và bà con nhân dân cần  quan tâm hơn nữa đến sự việc và bảo vệ phụ nữ trẻ em trước những nguy cơ bạo hành. Khi có va chạm khó giải quyết, cách tốt nhất chị em nên tìm những người có uy tín như bố mẹ, người thân hay các lực lượng chức năng như công an, trưởng thôn, các đoàn thể phụ nữ, thanh niên... để được giúp đỡ, bảo vệ”
   Chị Hồng cũng nhiều lần phải đi vay mượn tiền bạc, bán cả đồ trang sức, của hồi môn, nhẫn cưới để trả nợ cho chồng. Nhưng, Hiệp không hề hối cải. Trước khi xảy sự việc đau lòng trên, hai vợ chồng đã mua được một số máy móc để làm giày và một số tài sản có giá trị khác. Nhưng khi chị Hồng mất, tài sản trong nhà không còn gì.
 
   Ông Nguyễn Thiện Chúng - Trưởng Công an xã Minh Đức cho biết thêm, quá trình mổ tử thi, ông Chúng được thông báo chị Hồng chết do vết thương tụ máu ở vùng chẩm - gáy, phù hợp với lời khai nhận của Hiệp, chứ không phải vết thương ở trán do đập đầu vào thành bể.
 
   Ngay sau khi chị Hồng và đứa con đang mang trong bụng qua đời, Nguyễn Văn Hiệp đã bị bắt giữ, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.
 
 
Nhóm P.V
Bạn đang đọc bài viết Máu đỏ đen biến người thành thú tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com