Gặp cô bé tặng hoa Tổng thống Mỹ Barack Obama

PNTĐ-Bé Vũ Phạm Phương Linh, học sinh lớp 1A1, trường Tiểu học Nguyễn Siêu (Cầu Giấy, HN) đã vinh dự thay mặt cho thiếu nhi cả nước tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Barack Obama...
 
Phương Linh tự tin tặng hoa Tổng thống Mỹ Barack Obama
 
Phương Linh hiện đang sinh hoạt tại đội năng khiếu của Cung Thiếu nhi Hà Nội – đơn vị được thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ cử thiếu nhi tặng hoa cho các nguyên thủ quốc gia sang thăm Việt Nam. Phương Linh có gương mặt sáng, nụ cười tươi, luôn tự tin và biết nói tiếng Anh.
 
Trong lễ đón chính thức Tổng thống Obama diễn ra tại Phủ Chủ tịch sáng ngày 23/5, Linh đã vinh dự được tặng hoa cho Tổng thống và nói “welcome to Viet Nam”. Trước đó, Phương Linh là một trong hai gương mặt thiếu nhi đại diện cho thiếu nhi cả nước tặng hoa Tổng thống Venezuela khi ông có chuyến công du sang Việt Nam vào năm 2015.
 
Linh là con út trong gia đình Hà Nội gốc, bố là tiến sỹ về công nghệ thông tin, mẹ công tác trong lĩnh vực đối ngoại. Một trong những bí quyết rèn luyện cho con sự tự tin của chị Phương Chi, mẹ bé Phương Linh là: luôn để cho con được lựa chọn. Chị Chi luôn hỏi ý kiến của con trước khi quyết định một việc gì đó liên quan đến Linh. Vợ chồng chị cũng tổ chức các chuyến đi tham quan trong và ngoài nước để con học hỏi và mở mang hiểu biết. Trên mỗi chuyến đi, Linh được hướng dẫn để khám phá nét đặc trưng văn hóa khác nhau của từng vùng miền, đất nước.
 
Học năng khiếu từ nhỏ cũng giúp cô bé rèn luyện tính tự giác. 4 tuổi, cô bé đã được mẹ đăng ký cho sinh hoạt tại CLB Nghệ thuật của Cung Thiếu nhi Hà Nội. 5 tuổi, mẹ Phương Chi cho Linh học tiếng Anh theo hình thức vừa học vừa chơi (hát, múa, vẽ, diễn kịch). Ngoài học múa ở Cung thiếu nhi, học tiếng Anh ở trường, Linh học thêm một số môn như mỹ thuật, bóng rổ, piano… do CLB năng khiếu của trường tổ chức. Linh đã đạt học sinh xuất sắc năm học vừa qua và đạt giải Ba cuộc thi Giải toán bằng tiếng Anh trên mạng.
 
Quỳnh An

Bạn đang đọc bài viết Gặp cô bé tặng hoa Tổng thống Mỹ Barack Obama tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com