Các cấp Hội LHPN Hà Nội:

Góp phần thành công trong tuyển quân năm 2017

PNTĐ-Tuyên truyền, vận động con em hội viên thực hiện nghĩa vụ quân sự… đó là những việc làm ý nghĩa của Hội LHPN các cấp, góp phần làm nên thành công của công tác tuyển quân năm 2017.
 
Hội LHPN xã Đông Yên (huyện Quốc Oai) tặng quà cho em
Sĩ Thị Thùy Linh trước ngày lên đường nhập ngũ
 
Chuẩn bị cho Lễ giao quân đợt I năm 2017, những ngày này, các cấp Hội Phụ nữ huyện Đông Anh đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho 200 tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm nay. Là một trong ba huyện được Thành phố giao gọi công dân nhập ngũ cao nhất thành phố với 200 chỉ tiêu, ngay từ đầu năm, Hội LHPN huyện đã xây dựng, triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động hội viên và con em tham gia NVQS. Các cấp Hội đã phối hợp cùng ban ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền vận động con em cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tham gia thực hiện NVQS đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tổ chức liên hoan và tặng quà cho 100% thanh niên lên đường thi hành NVQS với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.
 
Là thanh niên đã tốt nghiệp đại học Công nghiệp, có công việc ổn định nhưng vẫn tình nguyện viết đơn thực hiện NVQS, tân binh Trần Văn Ngọc xúc động khi được Hội LHPN xã Hải Bối tặng quyển sổ trước lúc lên đường: “Em rất vui khi được Hội LHPN xã động viên quan tâm. Quyển sổ này sẽ giúp em ghi lại kỷ niệm trong những ngày tại ngũ”.
 
Năm nay, trong tổng số 137 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự huyện Quốc Oai, có 2 nữ thanh niên, đó là Sĩ Thị Thùy Linh (SN 1996, xã Đông Yên) và Nguyễn Thị Mỹ Chinh (SN 1995, xã Thạch Thán). Đây cũng là năm đầu tiên huyện Quốc Oai có tân binh là nữ. Gặp Sĩ Thị Thùy Linh trước ngày hội tòng quân, cô phấn khởi: “Bố em đã tham gia bộ đội biên giới ở Hoàng Liên Sơn những ngày còn trẻ, anh trai em cũng đang được khoác bộ quân phục màu xanh của người lính nên từ nhỏ em đã mơ ước được rèn luyện và cống hiến trong môi trường quân đội. Thêm nữa, em cũng được nghe Hội LHPN xã tuyên truyền về quyền và trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc đã viết đơn tình nguyện thực hiện NVQS và thật may mắn là em đã trúng tuyển”.
 
Theo bà Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quốc Oai: Từ đầu năm, Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh tuyên truyền tới hội viên, nữ thanh niên Luật Nghĩa vụ quân sự mới, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, phổ biến chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với quân nhân trong thời gian tại ngũ và khi trở về địa phương, động viên các nữ thanh niên tự tin tham gia quân ngũ”. Tại Hà Đông, các cấp Hội tặng khăn lụa cho tân binh, Hội LHPN huyện Thanh Trì gặp mặt, tặng quà cho tân binh và gia đình, Hội LHPN huyện Thạch Thất nấu “Bát nước nghĩa tình” trong ngày giao quân.
 
Động viên con em hội viên trong độ tuổi sẵn sàng tham gia NVQS, hỗ trợ cho gia đình quân nhân gặp khó khăn, giới thiệu việc làm cho thanh niên sau khi hoàn thành NVQS, hỗ trợ vốn cho gia đình, chăm lo gia đình chính sách… là những hoạt động thường xuyên của các cấp Hội LHPN Hà Nội nhiều năm qua.
 
“Với những hoạt động đó, các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã thắt chặt tình cảm quân dân, cổ vũ tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhất là bình yên vùng biên cương, hải đảo, đồng thời góp phần giúp địa phương hoàn thành công tác tuyển quân hàng năm” – bà Trần Thị Phương Hoa, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội khẳng định. Sáng ngày 14/2/2017, đại diện lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội đã tới dự và động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ tại Ngày hội giao quân quận Long Biên.

Việt Hưng
Bạn đang đọc bài viết Góp phần thành công trong tuyển quân năm 2017 tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com