“Treo” quyền lợi bảo hiểm y tế: Nhiều người lao động lao đao

PNTĐ-Thực hiện quy định mới, từ 1/7/2017, người lao động (LĐ) làm việc tại các doanh nghiệp nợ đọng BHXH chỉ được tách đóng BHXH để chốt sổ, không được phép tách đóng BHYT như trước đây.
 
 Thời điểm này, mức thu viện phí mới tại các bệnh viện được áp dụng. Không có thẻ BHYT hỗ trợ chi phí điều trị, người LĐ nhất là những người đang có bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn.
 
Người lao động cần theo dõi các chính sách liên quan đến BHYT
để chủ động bảo vệ quyền lợi của mình
 
Khổ vì “quýt làm, cam chịu”
 
9 tháng 10 ngày mang bầu, chị Bùi Thị Len, công tác tại công ty CP Tư vấn Thiết kế kiến trúc Archno (trụ sở tại số 29, đường 69, xóm 19, phường Cổ Nhuế) vẫn hoàn thành tốt công việc được giao và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người LĐ, trong đó có việc trích lương hàng tháng để đóng BHXH. Sau khi sinh nở “mẹ tròn con vuông”, người thân tiến hành các thủ tục để chị Len được hưởng chế độ thai sản thì mới ngã ngửa vì từ lâu, công ty CP Tư vấn Thiết kế kiến trúc Archno đã ngừng đóng BHXH cho chị. Vì thế, chị Len không được hưởng chế độ thai sản. Nghỉ chế độ nuôi con, không có một đồng trợ cấp, những nữ LĐ như chị Len thiệt đơn thiệt kép mà chưa thể lấy lại quyền lợi của mình.
 
Ông Đoàn Minh Chính (SN 1960) cán bộ công ty CP Bê tông xây dựng Hà Nội đã có gần 30 năm công tác tại công ty CP Bê tông xây dựng Hà Nội. Năm 2014, dù chưa đến tuổi nhưng ông Chính được nghỉ hưu trước tuổi do bệnh ung thư, sức khỏe không đảm bảo để tiếp tục công tác. Tuy nhiên, 3 năm qua, kể từ khi nhận quyết định thôi việc ông vừa phải đối mặt với trọng bệnh vừa tất tả “gõ” cửa các cơ quan liên quan để đòi quyền lợi hưu trí cho mình nhưng đều bế tắc. Nguyên nhân là do công ty CP bê tông xây dựng Hà Nội là đơn vị nợ đọng BHXH rất lớn tại Hà Nội. Ông Chính cùng nhiều LĐ khác của công ty không được công ty đóng BHXH trong nhiều năm. Vì thế, ông Chính không được hưởng bất cứ chế độ chính sách nào theo quy định như lương hưu, BHYT, trợ cấp thôi việc...
 
3 năm qua, ông Chính không còn cách nào khác, đành bám víu vào đồng lương hưu hơn 2 triệu đồng của vợ - bà Nguyễn Thị Kim Lan, vốn là công nhân, công tác cùng công ty với chồng và đã nghỉ hưu từ năm 2005.  “Từ 1/6/2017, nhiều dịch vụ y tế điều trị bệnh của tôi tăng giá, mức tăng từ mấy trăm ngàn đến cả triệu đồng cho một lần chỉ định nên mỗi tháng, tiền thuốc thang, thăm khám không có Bảo hiểm y tế lên tới hơn 40 triệu đồng. Có thẻ BHYT tôi sẽ được hỗ trợ nhiều, chi phí điều trị giảm. Cứ tiếp tục thế này thì chỉ vài tháng nữa, gia đình tôi sẽ khánh kiệt”, ông Chính nói.

Quy định mới, người lao động bị “cắt” BHYT
 
Ông Trịnh Hà Trung - Phó Trưởng phòng Khai thác và Thu nợ (BHXH Hà Nội) cho biết, trên địa bàn TP hiện có gần 24.000/51.183 đơn vị nợ đọng, trốn đóng BHXH với số tiền hơn 2.600 tỷ đồng khiến quyền lợi hưu trí, thai sản, bệnh tật… của hàng ngàn LĐ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, từ ngày 1/7/2017, khi Quyết định 595/QĐ-BHXH của cơ quan BHXH thay thế Quyết định 959/QĐ-BHXH có hiệu lực thì người LĐ gặp khó khăn hơn nhiều, nhất là với những LĐ mang trọng bệnh như ông Chính.
 
Trước thời điểm 1/7/2017, để người LĐ tại các doanh nghiệp nợ đọng BHXH lớn không phải chịu quá nhiều thiệt thòi, ngành BHXH đã linh động giải quyết chế độ cho người LĐ bằng cách cho phép tách khoản BHYT để đóng riêng. Doanh nghiệp chỉ cần có công văn nêu rõ lý do tách đóng, cam kết thanh toán (cùng lộ trình) khoản nợ BHXH để cơ quan BHXH có căn cứ theo dõi. Thế nhưng, từ ngày 1/7/2017, theo quy định tại Quyết định 595, doanh nghiệp chỉ có thể tách đóng BHXH, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp chứ không được phép tách đóng BHYT cho người LĐ. Vì vậy, không may bị ốm đau, thai sản, bệnh hiểm nghèo, người LĐ tại các doanh nghiệp nợ đọng BHXH phải tự bỏ tiền túi để điều trị, không có bất cứ hỗ trợ nào về chi phí từ BHYT. Quy định này khiến không ít người lao động “thiệt đơn, thiệt kép”.
 
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Giám đốc BHXH quận Bắc Từ Liêm cho biết, trên địa bàn quận có nhiều doanh nghiệp nợ đọng BHXH với khoản nợ rất lớn, trong đó có công ty CP Xây dựng số 8 Thăng Long nên đơn vị này buộc phải ký cam kết nợ tiền người LĐ khi làm thủ tục tách đóng BHXH. Thế nhưng, do không có nguồn chi trả nên để được việc, có 3 lao động đến tuổi nghỉ hưu và 4 người muốn chuyển công tác đã phải tạm ứng tiền túi để đóng cho cơ quan BHXH; còn công ty thì viết giấy cam kết nợ tiền người LĐ đến khi nào có tiền thì chi trả (?!)
 
Trước thực tế này, các chuyên gia cũng khuyến cáo người lao động cần phải tự bảo vệ quyền lợi của mình trước việc doanh nghiệp trốn, nợ BHXH bằng việc thường xuyên quan tâm đến số sổ BHXH đã đăng ký ở đơn vị mình, theo dõi danh sách nợ BHXH… để chủ động tìm cho mình hướng xử lý hợp lý, kịp thời.

Hà My
Bạn đang đọc bài viết “Treo” quyền lợi bảo hiểm y tế: Nhiều người lao động lao đao tại chuyên mục Bạn đọc của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com