Ngực giả cho bệnh nhân ung thư vú

PNTĐ-Theo Daily Nation, Githoitho đã tìm đến một tổ chức phi chính phủ Knitted Knockers (ở Mỹ), cung cấp miễn phí ngực giả bằng len cho các bệnh nhân ung thư vú...
 
Theo Daily Nation, Githoitho đã tìm đến một tổ chức phi chính phủ Knitted Knockers (ở Mỹ), cung cấp miễn phí ngực giả bằng len cho các bệnh nhân ung thư vú, để xin giúp đỡ cho những bệnh nhân ở nước cô không còn cảm thấy mặc cảm khi được trở về nhà mà không có ngực.
 
Cô bắt đầu thực hiện sáng kiến thành lập The Pink Warriors và Limau Cancer Connection để đan những ngực giả bằng len và phát miễn phí cho những bệnh nhân ung thư vú đã bị cắt bỏ ngực. Hai sáng kiến này đã đã được ủng hộ bởi tổ chức Knitted Knockers.
 
Theo BBC, những thành viên trong nhóm đan miễn phí này bao gồm những bệnh nhân bị ung thư vú, nhưng vẫn còn sống và những người đàn ông có vợ bị chết vì căn bệnh này.
 
Họ đan những ngực giả với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp cho cơ thể khác nhau của nhiều phụ nữ.

Những ngực bằng len này cũng là một liệu pháp trị bệnh vì nó giúp những bệnh nhân ung thư vú còn sống sót cải thiện sức lực. Ngoài ra, những bệnh nhân này cũng được hướng dẫn chế độ dinh dưỡng và tập thể dục như yoga.
 
Họ cũng được cung cấp thông tin về tầm soát miễn phí ở các bệnh viện và cách tự phát hiện ung thư vú tại nhà để đảm bảo phát hiện và điều trị sớm nhằm hạn chế sự phát triển của bệnh.
 
Anne Nyambura (ở Kenya) là bệnh nhân ung thư vú và buộc phải cắt bỏ ngực. Cô nói với BBC rằng cô cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu khi mang ngực giả bằng len này.
 
Thu Hà

Bạn đang đọc bài viết Ngực giả cho bệnh nhân ung thư vú tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com