Kiểm tra giám sát căng tin trong trường học

PNTĐ-Đó là một trong những yêu cầu của Sở GD-ĐT đối với các trường học trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo an toàn, an ninh trong trường học.
Ảnh minh họa
 
Đối với việc tổ chức hoạt động ngoại khóa, tham quan, các trường phải phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh chuẩn bị chu đáo các điều kiện của đoàn tham quan, đặc biệt chú ý các phương án phòng chống tai nạn thương tích, giáo dục cho học sinh về nguy cơ gây tai nạn thương tích thường gặp trong các hoạt động ngoại khóa, cách phòng tránh và có văn bản báo cáo với đơn vị quản lý về kế hoạch thực hiện.
 
Về đảm bảo an toàn trong khuôn viên nhà trường, Sở GD-ĐT yêu cầu tập huấn nâng cao kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng chống xâm hại trẻ em cho nhà giáo, cán bộ, nhân viên trong nhà trường. Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tuyên truyền để cha mẹ học sinh thấy rõ trách nhiệm trong chăm sóc, giáo dục giới tính và bảo vệ con em mình phòng tránh nguy cơ bị xâm hại; Tổ chức các diễn đàn sinh hoạt chuyên đề nhằm tạo điều kiện cho học sinh nâng cao nhận thức, kiến thức về giáo dục giới tính, kỹ năng, biện pháp tự bảo vệ mình tránh khỏi các tình huống bạo lực, xâm hại.
 
Đặc biệt, Sở yêu cầu các trường tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát chặt chẽ khách đến liên hệ công tác, người lạ vào trường học. Giám sát phương tiện xe cơ giới ra vào trường học, đặc biệt vào các thời điểm có học sinh hoạt động và vui chơi trong khuôn viên nhà trường.
 
Ngoài ra, các trường phải thường xuyên kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các quy định của nhà nước về quản lý, sử dụng pháo nổ.
 
Tổ chức vệ sinh môi trường, tăng cường vệ sinh phòng, lớp học, vệ sinh cá nhân, khăn mặt, khăn lau cho trẻ em, vệ sinh, đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ, kiểm tra giám sát căng tin, bán đúng các hàng hóa theo quy định được bán trong trường học đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Cắt tỉa cành cây khô có nguy cơ gãy, đổ, kiểm tra sửa chữa những điểm có nguy cơ gây tai nạn thương tích cho giáo viên, học sinh trong nhà trường.
 
T.A

Bạn đang đọc bài viết Kiểm tra giám sát căng tin trong trường học tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com